Tại Sao Rút Tiền Từ BHNT Không Dễ Như Ngân Hàng?

Ở Việt Nam hiện nay, người dân thường hay so sánh Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và Ngân hàng (NH). Đa số ý kiến cho rằng rút tiền từ NH dễ hơn rút tiền từ BHNT. Vì khi đã tham gia BHNT, hàng năm phải đóng phí đều đặn trong một khoảng thời gian dài (thường là trên 10 năm) thì khi rút tiền ra mới có lợi nhuận, nếu rút trước thời hạn 10 năm, đa số là “lỗ vốn” (tổng số tiền rút ra nhỏ hơn tổng số tiền gửi vào BHNT hàng năm). Còn việc rút tiền từ NH thì dễ dàng hơn, trong đa số các trường hợp, NH đều trả lãi suất cho khách hàng, nghĩa là rút tiền từ NH thì đa số đều sinh lời. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho việc tham gia BHNT không được mặn mà.

tai sao rut tien tu bhnt khong de nhu ngan hang

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

Thật ra, để hiểu nguyên nhân tại sao việc rút tiền từ BHNT lại khó khăn hơn từ NH, ta cần tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại hình đầu tư tài chính này.

Gửi tiền vào NH mục đích chính là nhận lãi suất và thường được nhận trong một thời gian thời kì nhất định.

Tham gia BHNT mục đích không chỉ mang tính chất tiết kiệm để lấy lãi, mà còn khắc phục những rủi ro. Nguyên tắc hoạt động của các hợp đồng BHNT là khi người mua bảo hiểm bị rủi ro (tai nạn, tử vong, bệnh hiểm nghèo…), công ty BHNT sẽ trả cho khách hàng một khoản tiền rất lớn, lớn hơn rất nhiều so với tổng số tiền mà khách hàng đóng phí hàng năm cộng lại, thậm chí người mua bảo hiểm chỉ mới đóng phí năm đầu tiên mà đã bị rủi ro, BHNT vẫn chi trả đúng với mệnh giá bảo vệ trên hợp đồng.

so sanh bhnt va ngan hang
Bảo hiểm nhân thọ phát huy tác dụng trong trường hợp người tham gia bị rủi ro.

Ví dụ: anh A tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí vào ngày 28/4/2015 với mệnh giá bảo vệ là 1 tỉ khi tử vong, anh A chỉ mới đóng phí năm đầu tiên là 14 triệu đồng. Ngày hôm sau, 29/4/2015, anh A bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong, công ty BHNT sẽ trả cho người thụ hưởng đúng 1 tỉ đồng, cho dù công ty BHNT chỉ mới nhận được từ anh A 14 triệu đồng.

Như vậy, khác với NH, BHNT còn thực hiện chức năng bảo vệ tài chính: tiền của khách hàng chưa gặp rủi ro sẽ được lấy ra để chi trả cho khách hàng gặp rủi ro. Chính tính chất này mà công ty BHNT không thể linh động cho rút tiền như NH. Tất nhiên, không phải khách hàng nào tham gia cũng gặp rủi ro (công ty BHNT hoạt động dựa trên nguyên tắc số đông bù số ít).

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending
3.1/5 - (7 votes)