Các Sản Phẩm Phụ Thường Gặp Trong Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ

Một gói Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) thông thường luôn có 1 sản phẩm chính và nhiều sản phẩm bổ sung, hay còn gọi là sản phẩm phụ. Sản phẩm chính sẽ bảo hiểm trên phương diện tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Các sản phẩm bổ sung sẽ thiết kế tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của từng khách hàng. Đặc thù của sản phẩm bổ sung là giá rất rẻ và mệnh giá bảo hiểm cao, nên  thông thường khách hàng sẽ chọn 2-3 sản phẩm bổ sung đi kèm để gia tăng quyền lợi bảo hiểm. Dưới đây là các sản phẩm bổ sung thường gặp:

cac san pham bo tro thuong gap trong goi BHNT

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

1. Bảo hiểm tai nạn

Tai nạn ở đây bao gồm tai nạn giao thông, tai nạn lao động và tai nạn sinh hoạt. Tai nạn được định nghĩa là có 1 ngoại lực tác động vào cơ thể con người gây ra những thương tổn nhất định. Sản phẩm tai nạn bồi thường trên % tỷ lệ thương tật trên cơ thể do tai nạn gây ra. Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà mỗi bộ phận trên cơ thể được giám định % tỷ lệ thương tật khác nhau.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Sản Phẩm Bổ Sung: Tai Nạn

2. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (BHN)

Tùy vào từng công ty, danh sách BHN sẽ khác nhau. Có công ty bảo hiểm 36 BHN, có công ty hỗ trợ đến 72 hoặc 88 bệnh. Cách thức chi trả cũng rất khác biệt, có công ty trả luôn 1 lần ngay khi phát hiện bệnh, nhưng cũng có công ty chi trả theo từng thời kỳ của bệnh.

Đọc thêm: Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo & Những Điều Cần Biết Trước Khi Tham Gia

3. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí (chăm sóc sức khỏe)

Đặc trưng của sản phẩm này là chi trả khi người được bảo hiểm nằm bệnh viện. Cũng tùy vào công ty mà cách chi trả có sự khác biệt nhất định. Nhưng tựu chung lại hiện nay có 2 cách chi trả phổ biến:

  • Chi trả trên ngày nằm bệnh viện: ví dụ nằm viện 1 ngày được 200.000 VND, nằm 10 ngày thì nhân lên thành 2.000.000 VND
  • Chi trả trên hóa đơn viện phí: thanh toán 100% hóa đơn thực tế, có giới hạn thanh toán.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe

4. Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí khi mắc bệnh hiểm nghèo

Khác với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm hỗ trợ đóng phí bệnh hiểm nghèo nghĩa là công ty sẽ đóng phí giúp cho khách hàng nếu như khách hàng có chẩn đoán rằng đã mắc bệnh hiểm nghèo. Số tiền đóng phí sẽ nằm trong tài khoản hợp đồng của khách hàng.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Sản Phẩm Bổ Sung: Hỗ Trợ Đóng Phí

5. Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí giữa Bên mua bảo hiểm (BMBH) và Người được bảo hiểm (NĐBH)

Trong trường hợp 1 hợp đồng có 2 chủ thể BMBH và NĐBH, và trong hợp đồng có sản phẩm hỗ trợ đóng phí này, thì khi BMBH tử vong hoặc mất khả năng lao động, thì công ty BHNT sẽ đóng phí giúp cho NĐBH. Tương tự như bảo hiểm hỗ trợ đóng phí BHN, số tiền đóng phí sẽ nằm trong tài khoản hợp đồng của khách hàng.

Còn khá nhiều sản phẩm bổ trợ khác, trong nội dung bài viết này chỉ liệt kê ra những sản phẩm thường gặp nhất trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Cách chọn sản phẩm như thế nào tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính và hoàn cảnh của từng khách hàng. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách chọn sản phẩm, tham khảo bài viết Cách chọn mua BHNT.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending
3/5 - (2 votes)