Bài viết này tổng hợp tất cả thông tin được quan tâm nhất về việc tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT)

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và tham gia ngay, vui lòng nhập thông tin vào mẫu này để được nhân viên liên hệ và tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp:

Form popup
Sending

Hoặc bạn có thể đọc tiếp bài viết này để biết thêm các thông tin hữu ích về việc tham gia BHNT

I. Tham gia BHNT được lợi ích gì?

Mua BHNT có 2 lợi ích:

1. Bảo hiểm tài chính

Khi rủi ro xảy ra (tai nạn, bệnh tật, nhập viện…), BHNT sẽ hỗ trợ một số tiền cực lớn, gấp khoảng 100 lần so với tiền khách hàng đóng phí. Đây là chức năng chính của Bảo hiểm.

Cần phân biệt sự khác nhau giữa BHNT và Bảo hiểm y tế (BHYT), có người nói nếu đã có BHYT rồi thì không cần tham gia BHNT. Điều này không đúng, BHYT chỉ hỗ trợ tối đa 80% viện phí, 20% còn lại người bệnh phải tự trả. Đối với những bệnh nặng như ung thư, 20% cũng là một số tiền rất lớn.

Trong trường hợp trái tuyến, BHYT chỉ hỗ trợ 40%; trong khi đó, BHNT hỗ trợ số tiền như nhau ở tất cả bệnh viện. Ngoài ra, BHYT không hỗ trợ tiền chi phí sinh hoạt, tiền ăn uống…

Nói chung, trong tất cả các loại hình bảo hiểm thì BHNT luôn chi trả số tiền lớn nhất nếu rủi ro xảy ra.

2. Tiết kiệm dài hạn

Phí đóng BHNT của bạn không mất đi mà tích lũy hàng năm trong tài khoản. Khi hết hạn hợp đồng (đáo hạn) thì khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và lãi đã từng đóng vào BHNT, đây gọi là giá trị hoàn lại (GTHL).

Vậy tham gia BHNT bản chất cũng giống như gửi tiết kiệm dài hạn ở Ngân hàng. Điểm khác là bạn được bảo hiểm ngay từ ngày đầu tiên kí hợp đồng BHNT, quyền lợi bảo hiểm này chỉ chấm dứt khi bạn đáo hạn hợp đồng.

Đọc thêm:

12 mua bao hiem nhan tho 2 vai tro bao ve tai chinh va tiet kiem dai han

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí<

II. Nên mua BHNT nào?

Nên chọn công ty hội tụ đủ các tiêu chí sau:

1. Chọn công ty BHNT uy tín

Ở Việt Nam, có 18 công ty BHNT đang hoạt động. Để chọn một công ty BHNT tốt, công ty đó cần hội đủ 3 tiêu chí sau:

– Chăm sóc khách hàng tốt:

Hợp đồng BHNT là dài hạn (trên 10 năm). Do đó vấn đề chăm sóc khách hàng (CSKH) là rất quan trọng. Khi những rủi ro như tai nạn/bệnh tật xảy ra, bạn sẽ rất cần sự hỗ trợ của nhân viên, vì có thể bạn không rành rẽ những giấy tờ như hóa đơn viện phí, đơn thuốc….Chế độ CSKH tốt sẽ hỗ trợ bạn tất cả mọi vấn đề liên quan. Công ty sẽ luôn giữ mối dây liên hệ với khách hàng thông qua tin nhắn, email, đường dây nóng…để đảm bảo khi bạn cần sẽ luôn có người giúp đỡ bạn.

– Công ty phủ sóng rộng:

Công ty BHNT cần có nhiều chi nhánh văn phòng để phục vụ khách hàng mọi nơi. Ví dụ bạn muốn lên văn phòng để đóng phí, để rút tiền,…sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu có chi nhánh văn phòng gần khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể hiện tại bạn làm việc ở thành phố nhưng tương lai sẽ về quê sinh sống, vậy nếu công ty BHNT có văn phòng ở nhiều nơi sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

Hiện chỉ có vài công ty BHNT ở Việt Nam có độ phủ sóng khắp 64 tỉnh thành cả nước, bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn nhé.

Đọc thêm:

– Vốn điều lệ đủ lớn:

Công ty BHNT phải nộp cho Bộ Tài Chính 1 số tiền để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh, số tiền này gọi là vốn điều lệ.

Có thể bạn sẽ thắc mắc: trong trường hợp công ty BHNT phá sản thì ai sẽ là người trả lại tiền cho bạn?

Câu trả lời là vốn điều lệ sẽ thực hiện chức năng này. Dù trong lịch sử Việt Nam chưa từng có trường hợp công ty BHNT phá sản, nhưng nếu điều đó xảy ra, Bộ Tài Chính sẽ dùng vốn điều lệ để trả lại tiền cho khách hàng.

Vì vậy, vốn điều lệ thể hiện sức mạnh tài chính của công ty, do đó nên tham gia với công ty có vốn điều lệ đủ lớn ở mức độ chấp nhận được.

Top 3 công ty BHNT ở Việt Nam có vốn điều lệ trên 4.000 tỷ đồng, bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn nhé.

2. Chọn hợp đồng linh hoạt phí đóng

BHNT là hợp đồng dài hạn (trên 10 năm). Có thể bạn sẽ lo lắng nếu thu nhập đột nhiên bị giảm thì không có tiền để đóng BHNT?

Hiện nay, chỉ một số công ty có loại hợp đồng cho phép khách hàng tăng/giảm phí đóng, giúp bạn điều chỉnh số tiền đóng phí nếu không may thu nhập có bị giảm. Đây gọi là hợp đồng linh hoạt phí đóng.

Thực tế, khi thu nhập bị giảm cũng là lúc bạn cần được bảo hiểm nhất. Vì rủi ro không phân biệt giàu-nghèo, nên tai nạn/bệnh tật có thể xảy ra với bất kì ai.

Đọc thêm:

Để được tư vấn hợp đồng linh hoạt phí đóng, bạn hãy nhập thông tin vào mẫu này.

3. Chọn sản phẩm bổ sung phù hợp

Mỗi gói hợp đồng BHNT đều có sản phẩm chính và sản phẩm phụ (còn gọi là sản phẩm bổ sung). Sản phẩm chính sẽ bồi thường khi rủi ro tử vong xảy ra. Sản phẩm bổ sung thì có nhiều loại:

– Bảo hiểm tai nạn: bồi thường khi xảy ra tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc tai nạn sinh hoạt.

– Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: bồi thường khi mắc bệnh hiểm nghèo.

– Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: bồi thường trên hóa đơn viện phí.

– Ngoài ra còn có các sản phẩm phụ khác như: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt, Hỗ trợ đóng phí…

13 tham gia bao hiem nhan tho bảo hiểm tai nạn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (viện phí)

Khi chọn sản phẩm bổ sung, bạn cần lưu ý đến các sản phẩm đã tham gia từ trước, ví dụ:

– Hiện tại bạn đã có bảo hiểm gì chưa?

– Công ty bạn đang làm việc có mua bảo hiểm gì cho bạn không?

– Bạn đã có bảo hiểm viện phí chưa?

– Bạn đã có bảo hiểm tai nạn chưa?

Để được tư vấn sản phẩm bổ sung, bạn hãy nhập thông tin vào mẫu này.

Đọc thêm:

Tùy vào trường hợp của từng cá nhân mà chọn sản phẩm bổ sung phù hợp, tránh trường hợp trùng lặp.Ngoài ra, bạn cần chọn công ty có sản phẩm tốt nhất, ví dụ:

– Đối với bảo hiểm tai nạn: nên chọn sản phẩm hỗ trợ % tỉ lệ thương tật cao nhất.

Cần biết, mỗi công ty BHNT đều có bảng tỉ lệ thương tật do tai nạn khác nhau. Khi tai nạn xảy ra, sẽ căn cứ vào bảng tỉ lệ thương tật này để bồi thường. Do đó, bảng tỉ lệ thương tật càng chi tiết thì càng có lợi cho khách hàng

– Đối với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: nên chọn sản phẩm hỗ trợ nhiều loại bệnh hiểm nghèo nhất.

Mỗi công ty đều có danh sách các loại bệnh hiểm nghèo nhất định. Công ty chỉ bồi thường khi Người được bảo hiểm mắc phải bệnh nằm trong danh sách này. Vì vậy, danh sách bao gồm càng nhiều bệnh hiểm nghèo thì càng có lợi cho khách hàng.

Đọc thêm:

– Đối với bảo hiểm viện phí: nên chọn sản phẩm thanh toán 100% hóa đơn viện phí thay vì thanh toán theo ngày.

Có những công ty bồi thường viện phí dựa trên số ngày nằm viện. Ví dụ: với mức bồi thường 300 nghìn đồng mỗi ngày, nếu nằm viện 10 ngày thì sẽ được bồi thường 3 triệu đồng. Cách bồi thường này rất bất lợi khi gặp phải những bệnh có viện phí cao.

Do đó, nên chọn sản phẩm bồi thường 100% trên hóa đơn viện phí, như vậy bạn sẽ được thanh toán toàn bộ mà không phải lo lắng đến số ngày nằm viện.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí<

II. Thông tin cần cung cấp cho nhân viên tư vấn

Có 4 thông tin bạn cần chia sẻ cho nhân viên tư vấn:

1. Mục đích tham gia BHNT

Như đã biết, BHNT đóng 2 vai trò: tiết kiệm và bảo hiểm. Loại hợp đồng chuyên về tiết kiệm thì quyền lợi bảo hiểm sẽ ít. Ngược lại, hợp đồng có quyền lợi bảo hiểm cao thì quyền lợi tiết kiệm sẽ thấp.

Hiện nay, loại hợp đồng có đủ cả 2 yếu tố tiết kiệm – bảo hiểm đang rất được ưu chuộng, đa số khách hàng lựa chọn loại hợp đồng này.

Đọc thêm:

2. Chọn mức phí đóng phù hợp

Tùy khả năng tài chính của từng người mà họ sẽ chọn các gói bảo hiểm có giá trị khác nhau. Hiện tại có 2 công thức tìm ra phí đóng bảo hiểm thường được áp dụng nhất:

Công thức 1:

Phí đóng hàng tháng = 15% x Thu nhập hàng tháng

Công thức 2:

Phí đóng hàng tháng = 50% x Tiền nhàn rỗi hàng tháng

Trong cả 2 công thức đều có điểm chung là không bao giờ đem toàn bộ tiền để tham gia BHNT. Tất nhiên các công thức trên chỉ mang tính tham khảo, việc quyết định phí đóng như thế nào còn tùy thuộc vào ý chí của bạn.

Để được tư vấn về phí đóng tối ưu để tham gia BHNT, bạn hãy nhập thông tin vào mẫu này.

3. Chọn thời hạn hợp đồng

Đặc điểm chung của hợp đồng BHNT là có thời hạn dài, thường là trên 12 năm. Tùy vào nhu cầu của từng người mà họ sẽ chọn cho mình một thời hạn hợp đồng thích hợp. Ví dụ:

– Chọn thời hạn hợp đồng sao cho khi đáo hạn cũng là lúc con cái đủ 18 hoặc 22 tuổi.

– Chọn thời hạn hợp đồng sao cho khi đáo hạn cũng là lúc bạn nghỉ hưu.

– Chọn thời hạn hợp đồng cố định: 15 năm, 20 năm…

Các loại hợp đồng mới ra hiện nay cho phép bạn linh hoạt thời hạn: chỉ cần tham gia đủ 12 năm, từ năm thứ 13 trở đi có quyền lựa chọn tham gia tiếp hoặc ngưng bất kì lúc nào tùy thích, quyền lợi luôn được đảm bảo.

4. Chọn định kì đóng phí

Có 3 định kì đóng phí phổ biến nhất hiện nay:

– Đóng phí hàng năm: mỗi năm chỉ đóng 1 lần.

– Đóng phí hàng nửa năm: mỗi năm đóng 2 lần, mỗi lần cách nhau 6 tháng.

– Đóng phí hàng quý: mỗi năm đóng 4 lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng.

Thông thường, các công ty BHNT luôn khuyến khích khách hàng đóng phí năm, đổi lại khách hàng sẽ có thêm một khoản tiền thưởng nhỏ. Khoản tiền này được cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng (GTTKHĐ) và sẽ được rút ra khi đáo hạn.

Các loại hợp đồng hiện nay đều cho phép khách hàng thay đổi định kì phí bất kì lúc nào. Các hợp đồng truyền thống yêu cầu bạn làm đơn để thay đổi định kì phí.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí<

III. Thủ tục tham gia BHNT

1. Giấy tờ và phí đóng

Để tham gia BHNT, bạn cần cung cấp giấy Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD). Nếu không có giấy CMND thì cung cấp Hộ chiếu. Nhân viên sẽ chụp hình lại các giấy tờ này.

Trong trường hợp Người Được Bảo Hiểm dưới 18 tuổi, giấy tờ cần cung cấp:

– Giấy khai sinh của Người Được Bảo Hiểm.

– CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu của Bên Mua Bảo Hiểm (cha/mẹ/ông/bà/anh/chị của Người Được Bảo Hiểm).

2. Tình trạng sức khỏe của bạn

BHNT yêu cầu bạn có sức khỏe đủ tốt để được tham gia. Nếu bạn chưa từng mắc phải bệnh nặng, công ty sẽ không yêu cầu kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng, công ty sẽ cho bạn kiểm tra y tế (miễn phí).

Quy trình kiểm tra y tế diễn ra như sau: công ty chỉ định bệnh viện gần nhà bạn nhất; sau đó, bạn chọn ngày/giờ để đi khám (miễn phí).

Sau khi khám xong, có 3 trường hợp xảy ra

– Công ty đồng ý kí hợp đồng với bạn

– Công ty từ chối, không kí hợp đồng với bạn

– Công ty đồng ý kí hợp đồng với điều kiện loại trừ và tăng phí

+ Loại trừ nghĩa là không bảo hiểm những bệnh mà bạn đã mắc phải trước đó.

+ Tăng phí nghĩa là phí đóng mới sẽ tăng lên 1 chút so với phí đóng ban đầu.

Nếu bạn đồng ý 2 điều kiện này thì kí hợp đồng và tham gia.

Để được tư vấn về vấn để sức khỏe trước khi tham gia, bạn hãy nhập thông tin vào mẫu này.

3. Lựa chọn phương thức đóng phí

Có rất nhiều phương thức đóng phí cho bạn lựa chọn:

– Văn phòng công ty: bạn đem theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để đóng phí tại văn phòng; khi đóng phí, bạn chỉ cần cung cấp số hợp đồng hoặc số CMND/CCCD, nhân viên sẽ tra cứu ra được hợp đồng của bạn.

– Bưu điện: một số công ty BHNT có liên kết với bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ đưa bạn 1 mẫu giấy để bạn điền các thông tin như số hợp đồng, tên Bên Mua Bảo Hiểm, số tiền đóng phí….Bạn điền vào mẫu và đưa lại cho nhân viên bưu điện.

– Ngân hàng: các công ty BHNT đều có tài khoản ở các Ngân hàng, bạn có thể ra Ngân hàng để chuyển tiền mặt cho công ty hoặc sử dụng Internet Banking/Mobile Banking để chuyển tiền trực tiếp bằng máy tính/điện thoại.

– Gọi nhân viên thu tiền mặt: sau khi thu tiền nhân viên sẽ phát biên lai cho bạn.

10 cach chon mua bao hiem nhan tho tot nhat hien nay các phương thức đóng phí bhnt

4. Chỉ định người thụ hưởng (không bắt buộc)

Người nhận số tiền bồi thường khi có rủi ro tử vong xảy ra gọi là Người Thụ Hưởng. Các rủi ro khác (ngoài tử vong) thì người nhận tiền sẽ là Bên Mua Bảo Hiểm hoặc Người Được Bảo Hiểm.

Thông thường, khách hàng chỉ định Người Thụ Hưởng là con cái. Nếu như chưa có con, thì bạn nên chỉ định Người Thụ Hưởng là cha/mẹ/anh/chị/em ruột.

Theo luật của ngành BHNT, Người Thụ Hưởng phải có quan hệ huyết thống với Người Được Bảo Hiểm, cụ thể là cha/mẹ/anh/chị/em/con/cháu. Nếu không chỉ định Người Thụ Hưởng, BHNT sẽ chi trả theo luật thừa kế nếu có rủi ro tử vong xảy ra.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí<

IV. Thủ tục yêu cầu bồi thường BHNT

Để yêu cầu bồi thường, bạn cần làm 2 bước:

1. Giấy tờ cần có

Khi có rủi ro xảy ra (tai nạn, bệnh tật…), điều đầu tiên bạn cần làm là lo cho sức khỏe của mình trước. Sau khi đã hồi phục, tùy vào loại rủi ro mà bạn cần cung cấp cho nhân viên các loại giấy tờ khác nhau, cụ thể:

– Tai nạn: giấy chứng nhận tỉ lệ thương tật do bệnh viện cung cấp.

– Bệnh hiểm nghèo: giấy chứng nhận mắc bệnh hiểm nghèo do bệnh viện cung cấp.

– Chăm sóc sức khỏe: hóa đơn viện phí, đơn thuốc, giấy nhập-xuất viện và tất cả các giấy tờ bệnh án có liên quan. Trong đó, chỉ có hóa đơn là cần bản gốc, các loại giấy tờ còn lại có thể lấy bản photo (không cần công chứng).

Đặc biệt, nếu bạn tham gia các hợp đồng có thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe, thì giữa công ty BHNT và bệnh viện sẽ thanh toán với nhau, bạn không cần phải lấy giấy tờ.

– Tử vong: giấy chứng tử do Ủy ban nhân dân xã cung cấp.

Cuối cùng là số tài khoản Ngân hàng của Người Thụ Hưởng hoặc của Bên Mua Bảo Hiểm/Người Được Bảo Hiểm trong trường hợp không có chỉ định Người Thụ Hưởng.

2. Gọi nhân viên hoặc hotline công ty

Sau khi đã có các loại giấy tờ trên, bạn gọi nhân viên hỗ trợ hoặc hotline công ty, sẽ có nhân viên đến nhà để lấy giấy tờ, thủ tục còn lại là việc của công ty. Số tiền bồi thường sẽ được chuyển vào tài khoản Ngân hàng, hoặc bạn cũng có thể nhận tiền mặt tại văn phòng công ty/Ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn phương thức nhận tiền bằng cách chuyển khoản vì lí do an toàn.

14 mua bhnt tphcm netbaohiem thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ

V. Thủ tục đáo hạn hợp đồng

Việc đáo hạn hợp đồng BHNT khá đơn giản, bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu giấy và kèm theo CMND/CCCD/Hộ chiếu. Công ty sẽ chuyển khoản Giá Trị Hoàn Lại vào tài khoản Ngân hàng của Bên Mua Bảo Hiểm hoặc Người Thụ Hưởng.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ ?

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form post
Sending