Với trên 14 công ty Bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam, bạn chắc hẳn sẽ rất băn khoăn khi lựa chọn, không biết phải nên mua bảo hiểm của công ty nào. Công bằng mà nói, mỗi công ty Bảo hiểm nhân thọ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, phục vụ cho các tầng lớp người dân khác nhau. Nên chắc chắn sẽ không có 1 công ty nào “tốt nhất” cả. Thay vào đó, bạn nên chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Các công ty Bảo hiểm nhân thọ thường khác nhau về các mặt sau đây:

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

Mệnh giá bảo vệ

Mệnh giá bảo vệ, còbao hiem nhan thon gọi là số tiền bảo hiểm, là số tiền mà công ty BHNT phải trả khi khách hàng gặp phải một rủi ro nào đó được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Đối với các công ty BHNT lớn, mệnh giá bảo vệ có thể sẽ rất lớn và không có giới hạn. Tuy nhiên, ở những công ty BHNT nhỏ, mệnh giá bảo vệ tối đa có khi chỉ trên dưới 100 triệu đồng. Do đó, khi lựa chọn công ty, nên xác định mệnh giá bảo vệ bạn cần bao nhiêu, từ đó có phương án chọn công ty Bảo hiểm cho phù hợp.

Thời gian bảo vệ

nen mua bao hiem nhan tho cua cong ty naoThời gian bảo vệ là khoảng thời gian mà nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro, công ty BHNT sẽ chi trả tiền bảo hiểm. Ngược lại, nếu không nằm trong khoảng thời gian này, công ty BHNT sẽ không chi trả.

Cũng tương tự như Mệnh giá bảo vệ, các công ty BHNT lớn thường bảo vệ với thời gian rất dài, có khi là bảo vệ trọn đời. Tuy nhiên, những công ty nhỏ có thời gian bảo vệ rất ngắn, có khi chỉ từ 5-10 năm. Như vậy, tùy vào nhu cầu bạn muốn bảo vệ với thời gian bao lâu mà nên lựa chọn công ty cho phù hợp.

Bạn chưa rõ cách thức và thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ? Hãy nhấn vào đây và nhập thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm tốt nhất.

Đối tượng bảo vệ

nen mua bao hiem cua cong ty naoĐối tượng bảo vệ, tức người được bảo hiểm, là người công ty Bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm chi trả tiền nếu ngượi được bảo hiểm gặp phải rủi ro đã quy định sẵn trong hợp đồng bảo hiểm.

Đa số các công ty BHNT đều thẩm định hồ sơ trước khi chấp nhận bảo hiểm (đọc thêm bài viết 4 thông tin cần phải trung thực khi làm hồ sơ BHNT). Tùy vào công ty, quy trình thẩm định sẽ khác nhau. Có những công ty thẩm định rất khó khăn, nhưng cũng có những công ty “dễ thở” hơn. Nếu bạn không đạt yêu cầu bảo hiểm ở công ty A, chưa chắc bạn sẽ không đạt ở công ty B. Do đó, nếu một công ty từ chối bảo hiểm cho bạn, bạn có thể tìm một công ty khác để tham gia.

Dưới đây là 10 trong số rất nhiều công ty Bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam (dữ liệu được lấy trên website chính thức của Bộ Tài Chính):

  1. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ ACE
  2. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN
  3. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CATHAY VIỆT NAM
  4. BẢO VIỆT NHÂN THỌ
  5. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM MANULIFE
  6. CÔNG TY TNHH NHÂN THỌ PRUDENTIAL VIỆT NAM
  7. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM QUỐC TẾ MỸ (VIỆT NAM)
  8. CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM
  9. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ HÀN QUỐC
  10. CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRÉVOIR VIỆT NAM

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ ?

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Post 1
Sending