Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Rủi Ro Không ?

tham gia bao hiem nhan tho co rui ro ko

Trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ định chế tài chính nào, khách hàng thường rất băn khoăn về độ tin cậy của các công ty, tập đoàn… mà mình đang muốn tham gia. Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) cũng không ngoại lệ, trước khi tham gia vào công ty BHNT, rất có thể bạn cũng đang đặt ra những câu hỏi tương tự: liệu công ty BHNT có lừa tôi không, nếu công ty BHNT phá sản thì giải quyết thế nào, mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất… Đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lý và thường thấy nhất ở các khách hàng tiềm năng.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

Thật ra, một công ty BHNT muốn hoạt động và tồn tại ở Việt Nam, bắt buộc phải tuân theo quy định về việc thành lập công ty BHNT theo luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể, các công ty BHNT phải nộp một số vốn điều lệ cho Bộ Tài Chính nắm giữ. Bằng động tác này, Nhà nước Việt Nam bảo vệ công dân Việt Nam tránh khỏi rủi ro bị các công ty BHNT nước ngoài thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân dưới mọi hình thức, nếu hành vi lừa đảo xảy ra, Bộ Tài Chính sẽ sử dụng số vốn điều lệ để đền bù lại cho khách bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Bộ Tài Chính cũng dùng vốn điều lệ, đứng ra chi trả cho khách hàng khi công ty BHNT phá sản.

Trên thực tế, tất cả các công ty BHNT ở Việt Nam đều được quản lý cực kỳ nghiêm ngặt về mặt cách thức hoạt động. Do đó, người tiêu dùng không nên quá lo lắng về việc bị lừa đảo hoặc công ty phá sản.

Một số ví dụ về vốn điều lệ của các công ty BHNT ở Việt Nam:

Dai-ichi Life Vietnam: 72 triệu USD (1.141 tỷ VNĐ).

Prudential Vietnam: 70 triệu USD (1109 tỷ VNĐ).

AIA Vietnam: 58 triệu USD (920 tỷ VNĐ).

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending
3/5 - (3 votes)