Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Quyền Lợi Gì, Tham Gia Ra Sao?

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là chuyện không hề mới ở các nước phát triển. Những nước tiên tiến như Anh, Úc, Pháp, MỹCanada…có tỷ lệ người dân tham gia BHNT trên 95%, còn ở Việt Nam chỉ số này dừng lại ở mức 9%.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và tham gia ngay, vui lòng nhập thông tin vào mẫu này để được nhân viên liên hệ và tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp:

Form top post
Sending

Vậy, cụ thể lợi ích của việc mua Bảo hiểm nhân thọ là gì ? Có 2 lợi ích căn bản:

  1. Bảo hiểm tài chính
  2. Tiết kiệm dài hạn

1. Bảo hiểm tài chính khi rủi ro xảy ra

Nói ngắn gọn: BHNT sẽ hỗ trợ 1 số tiền cực lớn nếu rủi ro xảy ra, quyền lợi này có hiệu lực ngay khi khách hàng vừa đặt bút ký hợp đồng xong.

Rủi ro đến từ 2 nguyên nhân: tai nạn và bệnh tật. BHNT sẽ có các quyền lợi xoay quanh 2 loại rủi ro này.

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn

Việt Nam có tỉ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao hàng đầu thế giới. Mỗi năm Việt Nam có 15.000 người tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) và hàng chục ngàn người bị thương tật dẫn đến mất khả năng lao động, phải sống phụ thuộc vào tiền bạc của người thân.

Anh A bị TNGT dẫn đến nằm liệt giường, không còn sức lao động để làm ra tiền được nữa, cứ cho là tiền viện phí đã có Bảo hiểm y tế hỗ trợ, nhưng tiền ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đều là do người thân gánh cho anh A, các trường hợp như anh A là không hiếm ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình.

bảo hiểm nhân thọ tai nạn giao thông bệnh viện chấn thương chỉnh hình netbaohiem.com
Hình ảnh dễ thấy ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Bệnh nhân đa số là nam giới trong độ tuổi 20-45

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn sẽ thanh toán trên tỉ lệ thương tật do tai nạn gây ra.

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Tương tự như TNGT, các bệnh nan y/hiểm nghèo có sức “tàn phá” tiền bạc rất khủng khiếp: tổng chi phí xạ trị/hóa trị cho 1 bệnh nhân ung thư là nửa tỷ đồng trở lên, và ở Việt Nam hàng năm có thêm khoảng 111.000 người mắc bệnh ung thư, theo như thống kê của Bộ Y Tế.

Chị B bị ung thư, với chi phí trị bệnh hàng trăm triệu đồng, gia đình có người mắc bệnh ung thư phải bán đất, bán nhà, tài sản nhà cửa cứ thế mất dần, vào bệnh viện ung bướu rất dễ thấy những hoàn cảnh như thế này.

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ hỗ trợ tiền khi mắc bệnh hiểm nghèo.

Quyền lợi bảo hiểm viện phí

Cho dù là bị bệnh tật hay tai nạn, thì cũng đều đưa vào bệnh viện. Và tiền viện phí cao luôn là gánh nặng cho gia đình.

Người bệnh không đi làm kiếm tiền được mà viện phí vẫn phải trả. Những bệnh nặng sẽ tiêu tốn viện phí rất cao, lên đến vài trăm tiệu đồng. Bảo hiểm y tế của Nhà nước cũng không đủ để hỗ trợ những ca bệnh nặng này.

Quyền lợi hỗ trợ viện phí sẽ giảm nhẹ gánh nặng này, thanh toán 1 phần hoặc thanh toán 100% viện phí (tùy gói).

Quyền lợi bảo hiểm tử kỳ

Như tên gọi, quyền lợi này sẽ bồi thường khi người tham gia tử vong.

Thông thường, người lao động chính trong gia đình sẽ tham gia quyền lợi bảo hiểm tử kỳ, và cho con cái làm người thụ hưởng số tiền.

Có người nói, đã qua đời rồi thì cần tiền để làm gì? Đúng, người đã mất không cần tiền, nhưng người sống vẫn cần. Con cái của bạn vẫn cần tiền để ăn học, cha mẹ già vẫn cần tiền chu cấp…Khi bạn là người trụ cột, vai trò của bạn là rất quan trọng trong gia đình.

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ nhé:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

Nếu mắc phải những rủi ro kể trên, ngay lập tức người trụ cột sẽ trở thành một gánh nặng cho gia đình.

Ở nước ngoài, họ có văn hóa sống độc lập, tự lo cho bản thân, không thích nhờ vả ai kể cả anh em họ hàng ruột thịt, không muốn vì mình mà làm liên lụy đến người thân, nên họ rất ý thức và chủ động trong việc tham gia BHNT.

Vậy, thay vì tiền hàng tháng dư ra đem gửi hết vào Ngân hàng, thì bây giờ trích ra 1 phần để mua BHNT, chỉ vài trăm ngàn đồng hoặc vài triệu đồng mỗi tháng là có thể tham gia, tùy khả năng tài chính của từng gia đình. Nếu không may rủi ro xảy ra, BHNT hỗ trợ số tiền lên đến hàng tỷ đồng, tiền này người thân của mình sẽ sử dụng để lo ngược lại cho mình. Nếu không may rủi ro tử vong xảy ra thì gia đình coi như mất đi 1 trụ cột tài chính, thì tiền BHNT để lại cũng đủ cho con nhỏ, mẹ già tiếp tục sống bình thường.

Giảm bớt ăn nhậu, bia rượu, thuốc lá, shopping…sử dụng tiền đó tham gia 1 gói BHNT, gói nhỏ cũng được. Thật ra tài chính càng eo hẹp thì càng phải cố gắng tham gia BHNT. Bệnh tật, tai nạn xảy ra đến với tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo. Nếu đã nghèo mà lại còn bị TNGT phải phẫu thuật chỉnh hình thì người thân chỉ còn cách bán nhà cửa để trả tiền viện, do đó BHNT là cần thiết đối với mọi tầng lớp xã hội.

Đây cũng là nguyên nhân tại sao người nước ngoài cho dù bị bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn nặng nề, thì họ vẫn vững vàng về mặt tài chính, vì đã có BHNT lo hết. Còn người Việt Nam khi đã bị những rủi ro như vậy thì phải bán nhà, bán đất, vay mượn tiền người thân…để trả tiền viện phí/tiền sinh hoạt phí, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ: Đăng ký tại đây.

2. Tiết kiệm dài hạn cho tương lai lâu dài

bhnt mua bao hiem nhan tho

Theo một nghiên cứu gần đây nhất, người Việt có mức độ lạc quan cao thứ 5 toàn cầu. Điều này thể hiện ở nhiều khía cạnh, trong đó có cách tiêu tiền, đôi khi là vung tay quá trán.

Trên facebook, gần cuối tháng là hàng loạt người dùng đăng status “than thở” về việc hết tiền tiêu xài và mong chờ đến đầu tháng sau để nhận lương. Ai làm môi trường công sở hoặc làm công ăn lương cũng dễ thấy tình trạng này.

Việc thiếu tiền tiêu xài vào cuối tháng chủ yếu đến từ thói quen tiêu tiền không có kế hoạch. Đầu tháng nhận lương, anh em thì rủ nhau đi nhậu, chị em thì đi shopping. Nếu cứ mải tiêu tiền cho những thứ mình MUỐN, đến lúc cũng sẽ hết tiền để mua thứ mình CẦN. Mở tài khoản tiết kiệm ở Ngân hàng, tháng nào có dư thì gửi vào, không dư thì bỏ qua, mà thường là không dư vì dễ bị cám dỗ bởi việc mua quần áo, ăn nhậu…

Giả sử anh C có con 3 tuổi, mở tài khoản Ngân hàng tiết kiệm mỗi tháng 5 triệu trong suốt 15 năm, với mục đích khi đứa con đủ 18 tuổi sẽ rút sổ tiết kiệm cho con học Đại học. Sau 4 năm, tiết kiệm được khoảng 300 triệu thì anh C được chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu, khả năng cao sẽ khỏi bệnh nếu điều trị đúng phác đồ. Tuy nhiên, số tiền điều trị quá lớn nên bắt buộc phải sử dụng luôn 300 triệu mà anh dự định tiết kiệm cho con. Như vậy, vì rủi ro ngoài ý muốn, con anh C đã mất đi phần tiền mà lẽ ra sẽ được nhận vào năm 18 tuổi.

Vậy, nếu anh C chia đôi số tiền tiết kiệm hàng tháng ra: 2,5 triệu gửi Ngân hàng và 2,5 triệu đóng BHNT, thì khi được chẩn đoán ung thư, BHNT sẽ hỗ trợ anh C ít nhất là 600 triệu đồng, số tiền này hoàn toàn đủ để chữa ung thư giai đoạn đầu. Còn nếu may mắn anh C không bị mắc bệnh tật gì cả, thì khi đáo hạn hợp đồng, công ty BHNT vẫn trả lại cho con anh C toàn bộ tiền gốc và lãi giống như Ngân hàng.

Ở nước ngoài, người ta có kế hoạch tài chính cho bản thân rất rõ ràng. Làm ra 10 đồng thì trước tiên phải bỏ 1 đồng vào BHNT, 1 đồng vào Ngân hàng, 5 đồng cho sinh hoạt phí và 3 đồng còn lại dùng cho giải trí, đầu tư, đi học thêm….Ở Việt Nam thì ngược lại, làm ra bao nhiêu tùy ý tiêu xài, “sống tới đâu hay tới đó”, không nghĩ xa cho tương lai, nên mới có chuyện cuối tháng hết tiền, mình bị rủi ro người thân phải gánh tiếp.

Rủi ro là không ai muốn và cũng không có cách nào phòng tránh được, tai nạn và bệnh tật một khi đã tới thì không ai ngăn cản được. Bảo hiểm nhân thọ không giúp bạn tránh được rủi ro, nhưng sẽ giúp cho những người xung quanh bạn đỡ “khổ” hơn nếu rủi ro xảy ra với bạn. Không phải tự nhiên mà có người cuống cuồng đi mua BHNT, họ mua vì đó là lúc họ nhận thấy rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào, và khi đó họ không thể dựa vào ai.

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ nhé:

Form bottom post
Sending
3.5/5 - (2 votes)