Tìm Hiểu Sản Phẩm Bổ Sung: Hỗ Trợ Đóng Phí

Thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) ngày càng có nhiều sản phẩm bổ sung được ra đời với mục tiêu gia tăng quyền lợi bảo hiểm của khách hàng. Tuy nhiên, rất ít khách hàng có cái nhìn sâu về công dụng của các loại sản phẩm bổ sung này. Thực tế cho thấy, mỗi gia đình/cá nhân đều có hoàn cảnh cụ thể khác nhau, việc tham gia sản phẩm nào cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ đóng phí (HTĐP).

tim hieu san pham ho tro dong phi netbaohiem.com netbaohiem

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

1. Sản phẩm hỗ trợ đóng phí là gì ?

Sản phẩm hỗ trợ đóng phí chỉ có thể áp dụng trong trường hợp 1 hợp đồng BHNT có 2 chủ thể: Bên Mua Bảo Hiểm (BMBH) và Người Được Bảo Hiểm (NĐBH). Nghĩa là, BMBH là chủ hợp đồng, đóng phí để NĐBH hưởng các quyền lợi bảo hiểm. Trong trường hợp BMBH mất khả năng lao động hoặc tử vong, thì sản phẩm HTĐP sẽ giúp cho hợp đồng được đóng phí và duy trì đầy đủ các quyền lợi đối với NĐBH. Thông thường, BMBH là cha/mẹ và NĐBH là con (vì NĐBH nhỏ hơn 18 tuổi sẽ không đủ tư cách pháp lý để tự làm chủ hợp đồng, theo luật bảo hiểm)

2. Thủ tục bồi thường

Tùy vào điều kiện đưa ra từ ban đầu mà các giấy tờ sau đây sẽ cần có để được bồi thường

  • Giấy chứng tử
  • Giấy chứng nhận thương tật toàn bộ vĩnh viễn
  • Giấy chứng nhận thương tật 1 phần

3. Hình thức bồi thường

Hiện tại có thể tạm chia ra 3 hình thức bồi thường như sau:

a. Phí bồi thường nhỏ hơn phí hàng năm của hợp đồng

Hình thức bồi thường này ít phổ biến, cụ thể sản phẩm HTĐP sẽ hỗ trợ 1 phần phí đóng hàng năm, phần còn lại do NĐBH tư lo liệu. Ví dụ phí đóng hàng năm 30 triệu, HTĐP 15 triệu, còn 15 triệu do NĐBH đóng. Tỉ lệ hỗ trợ thay đổi tùy chính sách từng công ty BHNT.

b. Phí bồi thường bằng phí hàng năm của hợp đồng

Hình thức này phổ biến đối với các hợp đồng truyền thống. Ví dụ hợp đồng có phí 30 triệu mỗi năm, thì khi BMBH đủ điều kiện nhận quyền lợi, sản phẩm HTĐP sẽ đóng 30 triệu.

c. Phí bồi thường lớn hơn phí hàng năm của hợp đồng

Hình thức này phổ biến với các hợp đồng liên kết chung và liên kết đơn vị. Thông thường phí bồi thường sẽ lớn hơn gấp đôi phí cơ bản của sản phẩm chính. Ví dụ hợp đồng có phí 30 triệu mỗi năm, trong đó phí của sản phẩm chính chiếm 25 triệu, thì sản phẩm HTĐP sẽ bồi thường 50 triệu nếu BMBH đủ điều kiện nhận bồi thường.

Nói chung, nếu BMBH và NĐBH là 2 chủ thể khác nhau trong 1 hợp đồng BHNT, thì sản phẩm HTĐP là cần thiết để giảm thiểu rủi ro xảy ra đối với BMBH.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending

Rate this post