Có Nên Mua Bảo Hiểm Thai Sản Chung Với Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Mỗi hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) thường chứa nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm hỗ trợ quyền lợi khác nhau. Các sản phẩm này còn gọi là sản phẩm bổ sung hoặc sản phẩm phụ.

Có 3 sản phẩm bổ sung đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Để tăng sức hấp dẫn của sản phẩm trong mắt khách hàng, công ty BHNT cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm đa dạng, trong đó có bảo hiểm thai sản (BHTS), tham gia kèm chung trong hợp đồng BHNT như sản phẩm bổ sung thông thường.

Với mục tiêu mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, đối tượng nhắm đến là những cặp vợ chồng trẻ vừa mới cưới, sắp có ý định sinh con.

Tuy nhiên, tham gia BHTS chung với hợp đồng BHNT có thực sự lợi hay không, trong bài viết này sẽ phân tích rõ.

bao hiem thai san bao hiem nhan tho netbaohiem net bao hiem

1. Bạn dự định sinh bao nhiêu đứa con?

Hợp đồng BHNT là dài hạn, thường là 10 năm trở lên. Như vậy, khi bạn đã chọn tham gia BHTS chung với hợp đồng BHNT, nghĩa là năm nào bạn cũng phải đóng thêm chi phí cho sản phẩm BHTS cho đến khi hợp đồng BHNT đáo hạn.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay những cặp vợ chồng trẻ chỉ có ý định sinh từ 1-2 con vì lý do kinh tế. Do đó bạn sẽ chỉ có 1-2 lần sử dụng BHTS.

Vậy có thể thấy đóng phí BHTS liên tục 10 năm là không hợp lý. Hãy sử dụng tiền đó vào mục đích khác như đầu tư, kinh doanh…sẽ có ý nghĩa hơn là mua 1 sản phẩm suốt 10 năm mà chỉ sử dụng được 1-2 lần. Trừ khi bạn có ý định sinh 10 đứa con thì mới phát huy hết chức năng của BHTS.

Vì vậy, thay vì mua kèm BHTS chung với BHNT, bạn có thể mua riêng BHTS khi nào có ý định sinh con, như vậy sẽ hợp lý hơn.

2. Quyền lợi BHTS của công ty BHNT có cạnh tranh?

Đa số người ta tham gia BHTS chung với BHNT là vì lý do…tiện lợi. Nghĩa là bạn muốn 1 gói bảo hiểm đa mục đích: vừa bảo hiểm tai nạn, vừa bệnh tật, vừa thai sản….

Thật ra không nên tham gia theo kiểu như vậy. BHTS đã có từ lâu trên hình thức bán lẻ. Nếu bạn muốn tham gia BHTS, thì như đã phân tích, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm BHTS bán lẻ trên thị trường.

Xét trên bình diện quyền lợi giá cả cạnh tranh, thì mua riêng BHTS lúc nào cũng tốt hơn so với mua kèm chung với BHNT.

3. Nên mua BHTS riêng lẻ của công ty nào?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về BHTS thì nên tham khảo các công ty sau:

  • Bảo hiểm thai sản VietinBank
  • Bảo hiểm thai sản BIC Care
  • Bảo hiểm thai sản Liberty
  • Bảo hiểm thai sản PVI Care

Chúc bạn sớm tham gia sản phẩm BHTS phù hợp.

Tham gia Bảo hiểm Nhân thọ

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ. Bạn hãy nhập thông tin để được các tư vấn viên hỗ trợ nhé:

Form bottom post
Sending
Rate this post