Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Ở Đâu Tốt & Thuận Tiện Nhất?

Với nhiều lợi ích thiết thực của Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) mang lại, ngày càng có nhiều người chủ động tham gia BHNT hơn.

Tuy nhiên, vì đặc thù BHNT là 1 sản phẩm tài chính nên nếu bạn không làm việc trong ngành tài chính, thì khả năng cao bạn không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu.

Để trả lời câu hỏi này rất đơn giản, nhưng trước khi hỏi câu này, bạn cần phải giải đáp được 2 câu hỏi sau đây:

  1. Nhu cầu bạn mua gói BHNT là gì: tiết kiệm? thanh toán viện phí? bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?…
  2. Bạn muốn mua của công ty nào? Công ty đó có gói bạn đang cần không?

Hiện nay có tất cả 18 công ty BHNT ở Việt Nam, nên việc giải đáp 2 câu hỏi trên là không đơn giản đối với người ngoài ngành, vì mỗi công ty BHNT có rất nhiều sản phẩm khác nhau, để so sánh hết tất cả sản phẩm là rất mất thời gian.

Nếu bạn chưa rõ phải bắt đầu thế nào, bạn có thể nhập thông tin vào mẫu dưới đây để được chuyên viên liên hệ và tư vấn các gói bảo hiểm tốt nhất thị trường:

Form top post
Sending

Hoặc nếu bạn đã tự giải đáp được 2 câu hỏi trên, thì hãy đọc tiếp. Bài viết này liệt kê các kênh BHNT thông dụng hiện nay, đồng thời hướng dẫn đăng ký tham gia BHNT ở chỗ nào thuận tiện và hợp lý nhất.

Đọc thêm: Mua Bảo Hiểm Cho Con Đến Năm 18 Tuổi

mua bao hiem nhan tho o dau tot va thuan tien nhat
Mua Bảo hiểm Nhân thọ ở đâu tốt & thuận tiện nhất?

Mua Bảo hiểm Nhân thọ ở văn phòng tổng đại lý

Mỗi công ty BHNT đều có 1 trụ sở chính và nhiều văn phòng tổng đại lý, các văn phòng này hoạt động giống như các chi nhánh của công ty mẹ. Các đại lý bảo hiểm còn gọi là kênh phân phối truyền thống.

Tùy vào từng công ty mà số lượng văn phòng tổng đại lý sẽ khác nhau. Kinh nghiệm tham gia BHNT là nên chọn công ty có số lượng văn phòng nhiều, trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam. Như vậy đi đến bất cứ đâu bạn cũng sẽ có văn phòng hỗ trợ.

Một số công ty có rất nhiều văn phòng. Ví dụ công ty Dai-ichi có khoảng 300 văn phòng, phủ sóng khắp 64 tỉnh thành. Hiện Dai-ichi cũng là công ty mạnh top đầu thị trường BHNT Việt Nam. (Đọc thêm: Đánh Giá Chi Tiết Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Life)

Để biết địa chỉ văn phòng có gần nơi bạn sống hay không, bạn cần truy cập vào website chính thức của công ty, tìm đến số hotline và liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng.

Mua Bảo hiểm Nhân thọ ở Ngân hàng

Công ty BHNT cũng liên kết với Ngân hàng để phân phối các sản phẩm bảo hiểm thông qua kênh Ngân hàng. Một công ty thường liên kết với nhiều Ngân hàng. Đây còn gọi là kênh Bancassurance (gọi tắt là Banca)

Sản phẩm của công ty có phân phối qua kênh nào cũng như nhau. Do đó, việc bạn mua BHNT ở kênh đại lý truyền thống hay qua kênh Banca không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của bạn.

Tuy nhiên, tham gia qua kênh Banca có những bất cập của nó, vì bản chất Ngân hàng không chuyên về các sản phẩm bảo hiểm, nên đã có rất nhiều trường hợp nhân viên Ngân hàng tư vấn sản phẩm chưa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, các vấn đề yêu cầu bồi thường, giải quyết chi trả rủi ro…cũng chậm hơn so với kênh truyền thống, vì đơn giản Ngân hàng chỉ là trung gian phân phối.

Đọc thêm: Ngân Hàng & Bảo Hiểm: Những Bất Cập Của Kênh Bancassurance

Mua Bảo hiểm Nhân thọ ở các kênh khác

Ngoài 2 kênh chính là truyền thống và Banca, 1 số công ty BHNT còn phân phối qua các kênh khác như kênh bưu điện (Dai-ichi), nhà thuốc (Generali), chuỗi cầm đồ (Mirae Asset Prévoir)…

Các kênh này ít thông dụng hơn, rất ít khách hàng tham gia ở những kênh quá đặc thù này. Vì BHNT là hợp đồng dài hạn, khi ký xong hợp đồng bạn cần được hỗ trợ lâu dài, do đó bạn cần làm việc với nhân viên có trình độ chuyên môn cao và coi BHNT như là 1 sự nghiệp chính, chứ không phải chỉ làm để bán thời gian.

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm Nhân thọ online

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tư vấn BHNT trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký để được tư vấn BHNT online qua các ứng dụng chat như Zalo, Messenger hoặc Email.

Sau khi đã thống nhất kế hoạch bảo hiểm, bạn và nhân viên sẽ đến văn phòng đại lý gần nhất để tiến hành thủ tục ký hợp đồng.

Form bottom post
Sending

Đọc thêm: Tôi Muốn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Thì Phải Làm Gì?

Rate this post