Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) vốn chỉ chi trả khi có rủi ro tử vong xảy ra, tất cả các quyền lợi không liên quan đến tử vong đều được gọi là phi nhân thọ. Hiện nay, tất cả các gói BHNT đều là hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp, các sản phẩm bổ sung (phi nhân thọ) được thiết kế chung để gia tăng quyền lợi bảo hiểm của khách hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe.

san pham bo sung cham soc suc khoe ho tro hoa don vien phi
Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

1. Sản phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe (CSSK) là gì ?

Sản phẩm CSSK sẽ hỗ trợ một khoản tiền nhất định khi Người Được Bảo Hiểm (NĐBH) nhập viện nội trú hoặc ngoại trú. Thông thường, nhập viện trên 24 tiếng được gọi là nội trú và ít hơn 24 tiếng gọi là ngoại trú. Tùy vào việc NĐBH nhập viện nội trú hay ngoại trú mà công ty BHNT sẽ có các hình thức bồi thường khác nhau. Vậy để được hỗ trợ quyền lợi CSSK thì sự kiện bảo hiểm bắt buộc NĐBH phải nhập viện nội/ngoại trú, không phân biệt là nhập viện vì lí do gì.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về sản phẩm Tai NạnBệnh Hiểm Nghèo

2. Thủ tục bồi thường

Khi có liên quan đến viện phí, thủ tục chung của các công ty BHNT là sẽ cần các giấy tờ sau:
– Hóa đơn viện phí (hóa đơn đỏ, hóa đơn tài chính, hóa đơn VAT) bản gốc
– Đơn thuốc
– Giấy nhập-xuất viện
– Sổ khám bệnh/giấy chứng nhận bệnh lý
– Tất cả các giấy tờ liên quan như hình chụp X quang, siêu âm, điện tim
Cần lưu ý, chỉ có hóa đơn là cần bản gốc, tất cả các giấy tờ khác đều có thể photo (không cần công chứng). 
Thông thường, NĐBH sẽ tự chi trả tất cả các khoản phí cho bệnh viện trước, sau đó sẽ liên hệ với công ty BHNT để nhận lại khoản tiền tương ứng này bằng hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản. Hiện nay có vài công ty thực hiện liên kết với một số bệnh viện: NĐBH chỉ cần trình thẻ CSSK và thăm khám, vấn đề viện phí sẽ được giải quyết riêng giữa công ty BHNT và bệnh viện.

3. Hình thức bồi thường

Hiện có 2 hình thức bồi thường phổ biến: bồi thường trên số ngày nhập viện và bồi thường trên hóa đơn viện phí.

a. Bồi thường trên số ngày nhập viện: 

Mỗi ngày nhập viện NĐBH sẽ nhận được một khoản tiền nhất định, nhập viện bao nhiêu ngày thì nhận bấy nhiêu tiền. Ví dụ: với hạn mức 500.000 VNĐ/ngày, nếu NĐBH nhập viện 10 ngày, số tiền nhận được sẽ là 5.000.000 VNĐ. Hình thức này luôn giới hạn số ngày nhập viện trên một năm, nếu NĐBH nhập viện nhiều hơn số ngày quy định, thì số ngày dư ra sẽ không được thanh toán.

b. Bồi thường dựa trên hóa đơn

Hình thức này sẽ chi trả một % nhất định dựa trên hóa đơn thực tế của NĐBH khi nhập viện (thông thường là 100%). Hình thức này luôn có một mức trần, nghĩa là công ty sẽ chi trả toàn bộ hóa đơn nhưng không vượt quá một mốc nhất định, nếu hóa đơn vượt quá mốc này, phần dư ra do NĐBH tự chi trả.

Nhìn chung, bồi thường dựa trên hóa đơn luôn có lợi cho khách hàng hơn so với bồi thường trên số ngày nhập viện.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending