Việt Nam được xếp hạng 99/185 quốc gia có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới, những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm là 1 trong những nguyên nhân chính và trực tiếp gây ra các căn bệnh nan y/hiểm nghèo ngày càng gia tăng ở mức độ báo động tai Việt Nam. Do đó, sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo luôn là sản phẩm được khách hàng quan tâm bậc nhất khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ (BHNT). Tham khảo Kinh hoàng số liệu thống kê bệnh ung thư tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bổ sung này.

tim hieu san pham bo sung benh hiem ngheo netbaohiem.com
Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

1. Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì ?

Như tên gọi, sản phẩm này sẽ hỗ trợ tài chính khi Người Được Bảo Hiểm (NĐBH) mắc phải những bệnh nan y/bệnh hiểm nghèo. Thủ tục và hình thức hỗ trợ ở từng công ty BHNT là khác nhau, tùy vào quy định của từng công ty.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về sản phẩm Tai NạnChăm Sóc Sức Khỏe

2. Thủ tục bồi thường

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cần các giấy tờ sau để được thanh toán:
– Giấy chứng nhận mắc bệnh của bệnh viện
– Tất cả các giấy tờ liên quan như hình chụp X quang, MRI, CT, siêu âm, điện tim…

3. Hình thức bồi thường

Mỗi công ty BHNT có 1 bảng danh sách các bệnh hiểm nghèo sẽ được hỗ trợ nếu NĐBH mắc phải, danh sách này hỗ trợ nhiều hay ít các loại bệnh tùy thuộc vào từng công ty. Vậy, chọn công ty BHNT hỗ trợ càng nhiều loại bệnh hiểm nghèo sẽ càng có lợi cho khách hàng.

a. Bồi thường theo giai đoạn bệnh

Bệnh hiểm nghèo tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau, đối với cách bồi thường này thì mỗi giai đoạn có một tỷ lệ bồi thường nhất định, NĐBH mắc bệnh đến giai đoạn nào thì bồi thường đến giai đoạn đó. Vi dụ: một khách hàng tham gia sản phẩm bệnh hiểm nghèo với mệnh giá 300 triệu đồng và mắc bệnh ung thư giai đoạn 1, thì công ty BHNT sẽ bồi thường một tỷ lệ tương ứng với giai đoạn 1, thường là 30% (tương đương 90 triệu đồng). Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn 2 thì NĐBH sẽ nhận tiếp một khoản. Tổng tỷ lệ bồi thường từ giai đoạn 1 đến giai đoạn cuối sẽ bằng 100%.

b. Bồi thường theo bệnh hiểm nghèo thể nặng/nhẹ

Đối với 1 số công ty BHNT, danh sách bệnh hiểm nghèo được chia thành thể nặng hoặc thể nhẹ. Tùy vào loại bệnh mà NĐBH mắc phải mà số tiền bồi thường sẽ khác nhau. Thông thường, mệnh giá bồi thường của bệnh thể nhẹ sẽ tương đương 50% bệnh thể nặng.

Đây là 2 cách bồi thường phổ biến nhất thường được các công ty BHNT sử dụng để chi trả cho khách hàng. Thông thường, hỗ trợ theo bệnh thể nặng/nhẹ sẽ có lợi cho khách hàng hơn so với hỗ trợ theo giai đoạn bệnh.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Post 1
Sending