Đánh Giá Chi Tiết Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Life

Dai-ichi Life nằm trong top 3 công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) lớn nhất tại Việt Nam. Nội dung bài viết này đánh giá chi tiết về công ty, sản phẩm, chế độ chăm sóc khách hàng…của công ty Dai-ichi Life.

net bảo hiểm đánh giá dai ichi life

I. Sơ lược về Dai-ichi Life

Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam  có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, là công ty con của Tập đoàn Dai-ichi Life – 1 tập đoàn của Nhật Bản.

 • Năm thành lập: 1902.
 • Các quốc gia đang hoạt động: Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia, Mỹ, Singapore & Việt Nam.
 • Số lượng khách hàng tại Việt Nam: trên 3 triệu khách.
 • Số lượng văn phòng tại Việt Nam: 295 văn phòng.
 • Vốn điều lệ: ~7.700 tỷ VNĐ (top 2 tại Việt Nam).

Dai-ichi được đánh giá là 1 trong những công ty BHNT có tiềm lực tài chính mạnh, thể hiện bằng số vốn điều lệ lớn và hệ thống văn phòng khắp 64 tỉnh thành. Ngoài ra, chế độ chăm sóc khách hàng cũng được đánh giá cao.

Để được tư vấn hợp đồng của Dai-ichi, bạn đăng ký tại đây nhé.

II. Chăm sóc khách hàng

Với phong cách làm việc của người Nhật, nhìn chung Dai-ichi Life đang làm rất tốt vai trò chăm sóc khách hàng. Thể hiện ở các điểm:

1. Văn phòng chi nhánh cả nước

Chiến lược của Dai-ichi là mỗi tỉnh thành đều phải có văn phòng để hỗ trợ khách hàng ở bất kì đâu. Toàn bộ thông tin hợp đồng đều được lưu trên hệ thống máy tính,  chỉ cần đọc số CMND là nhân viên chăm sóc sẽ tra ra được số hợp đồng. Do đó, khách hàng đến bất kì văn phòng nào cũng đều được hỗ trợ như nhau.

Hiện Dai-ichi có 295 văn phòng, phủ sóng khắp 64 tỉnh thành.

2. Hỗ trợ khách hàng 24/7

Công ty Dai-ichi không để tình trạng hợp đồng bị “mồ côi”, nghĩa là mỗi hợp đồng đều phải có 1 nhân viên chăm sóc phụ trách. Khi khách hàng cần hỗ trợ thì sẽ gọi thẳng vào số điện thoại di động của nhân viên đó, điều này đảm bảo quá trình hỗ trợ diễn ra nhanh gọn.

Tất nhiên công ty vẫn có số tổng đài hotline để hỗ trợ. Nhưng khách hàng thường gọi vào số di động của nhân viên chăm sóc hơn.

3. Nhận được nhiều sự tin cậy

Sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty BHNT thể hiện ở số lượng khách hàng tham gia. Hiện nay công ty đang có trên 3 triệu khách hàng, trong đó có rất nhiều trường hợp khách hàng kí hợp đồng cho tất cả thành viên trong gia đình. Điều này cho thấy vai trò chăm sóc khách hàng của Dai-ichi đang làm rất tốt.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí hợp đồng tốt nhất của Dai-ichi Life:

>Tư Vấn Miễn Phí<

III. Đối tác của Dai-ichi Life

Rất nhiều tổ chức liên kết hợp tác để phân phối sản phẩm, điều này cho thấy uy tín của công ty.

1. Ngân hàng Sacombank

Năm 2017, Sacombank kí hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm của Dai-ichi với thời hạn 20 năm – thời gian dài nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Theo đó, trong mảng bancassurance, Sacombank chỉ kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life.

 2. Ngân hàng ACB

Năm 2012, ACB kí biên bản hợp tác với Dai-ichi để kinh doanh sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh – loại hợp đồng đầu tư vào quỹ liên kết chung đang rất được ưu chuộng hiện nay.

3. Ngân hàng HDBank

Năm 2015, Dai-ichi kí hợp đồng hợp tác với ngân hàng HDBank, độc quyền cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ thông qua mạng lưới của HDBank trên toàn quốc.

4. Ngân hàng LienVietPostBank

Năm 2016, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt ký kết hợp đồng kinh doanh bảo hiểm độc quyền với Dai-ichi Life.

Theo đó, trong 5 năm Dai-ichi sẽ là đối tác duy nhất cung cấp các sản phẩm BHNT thông qua mạng lưới của LienVietPostBank trên toàn quốc.

5. Ngân hàng Bắc Á

Năm 2017, ngân hàng Bắc Á ký hợp đồng phân phối sản phẩm BHNT của Dai-ichi thông qua mạng lưới của ngân hàng này.

6. Ngân hàng OCB

Năm 2016, ngân hàng Phương Đông (OCB) chính thức là kênh kinh doanh bancassurance sản phẩm Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện của Dai-ichi.

7. Ngân hàng Maritime

Năm 2017, ngân hàng Hàng Hải Việt Nam trở thành đối tác của Dai-ichi trong việc phân phối các sản phẩm BHNT.

8. Ngân hàng VPBank

Năm 2016, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chính thức trở thành đối tác cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi thông qua mạng lưới VPBank trên toàn quốc.

9. Ngân hàng Vietcombank

Năm 2012, ứng dụng Internet Banking và các cây ATM của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam có thêm chức năng đóng phí BHNT cho công ty Dai-ichi, giúp việc thanh toán phí trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

10. Ngân hàng SHB

Năm 2017, ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội kí kết hợp tác chiến lược dài hạn 15 năm với Dai-ichi Life. Theo nội dung của hợp đồng, ngân hàng SHB sẽ độc quyền phân phối tất cả các sản phẩm của Dai-ichi.

11. Bưu điện Việt Nam

Năm 2016, tổng công ty Bưu điện Việt Nam kí hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền thời hạn 15 năm với Dai-ichi, phân phối các sản phẩm BHNT thông qua mạng lưới bưu cục.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí hợp đồng tốt nhất của Dai-ichi Life:

>Tư Vấn Miễn Phí<

IV. Thành tích

Dai-ichi Life đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ, tiêu biểu:

1. Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Dai-ichi Life nhận giải thưởng này tại Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 6/4/2019.

2. Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Dai-ichi nhận giải “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức.

3. Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Tiêu biểu

Năm 2016, Dai-ichi nhận giải Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Tiêu biểu do Bộ Công thương thực hiện bình xét và trao giải.

4. Huân chương Lao động Hạng Ba

Năm 2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí hợp đồng tốt nhất của Dai-ichi Life:

>Tư Vấn Miễn Phí<

V. Quyền lợi & sản phẩm của Dai-ichi Life

Mỗi hợp đồng BHNT bao gồm 1 sản phẩm chính và nhiều sản phẩm bổ sung (SPBS). Sản phẩm chính chỉ bồi thường khi rủi ro tử vong xảy ra, còn SPBS bồi thường những rủi ro khác như tai nạn, bệnh tật….

Đa số khách hàng quan tâm đến SPBS hơn là sản phẩm chính, các công ty BHNT cũng tập trung cạnh tranh nhau bằng SPBS. Do đó, cùng phân tích các SPBS của Dai-ichi Life để đánh giá chi tiết:

1. Sản phẩm chăm sóc sức khỏe (CSSK)

CSSK là sản phẩm chiến lược của Dai-ichi với các quyền lợi rất cạnh tranh, có thể nói là nằm trong top đầu trên thị trường.

Sản phẩm này sẽ bồi thường tiền viện phí khi nhập viện, cụ thể:

 • Thanh toán 100% viện phí khi nhập viện, tối đa 630 triệu đồng mỗi bệnh tật/thương tật. Có thể nói mức trần 630 triệu đồng là mệnh giá khá cao, nằm trong top đầu trên thị trường.
 • Áp dụng cho tất cả bệnh viện ở Việt Nam, kể cả bệnh viện quốc tế như Pháp Việt, Hoàn Mỹ…
 • Có thẻ chăm sóc sức khỏe, bảo lãnh viện phí ở những bệnh viện có liên kết. Quyền lợi này giúp khách hàng không cần phải giải quyết nhiều loại giấy tờ: chỉ cần đưa thẻ là bệnh viện và công ty Dai-ichi sẽ tự động thanh toán viện phí với nhau.

Để được tư vấn sản phẩm CSSK của Dai-ichi, bạn đăng ký tại đây nhé.

Đọc thêm: Vì Sao Thẻ Bảo Hiểm Y Tế Của Dai-ichi Đạt Top 10 Sản Phẩm Vàng?

2. Sản phẩm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện

Sản phẩm này sẽ hỗ trợ ngay 1 số tiền khi người tham gia mắc bệnh hiểm nghèo. Hầu hết các công ty BHNT đều có sản phẩm này, sự khác nhau là số lượng bệnh hiểm nghèo. Vì vậy công ty nào hỗ trợ càng nhiều loại bệnh hiểm nghèo thì càng có lợi cho khách hàng.

Sản phẩm này của Dai-ichi hỗ trợ đến 88 bệnh hiểm nghèo, cũng nằm trong top đầu trên thị trường. Do đó có thể nói khách hàng sẽ được bảo vệ với quyền lợi khá cao.

Để được tư vấn sản phẩm Bệnh hiểm nghèo của Dai-ichi, bạn đăng ký tại đây nhé.

3. Sản phẩm tai nạn toàn diện nâng cao

Như tên gọi, sản phẩm Tai Nạn bồi thường khi rủi ro tai nạn xảy ra. Sản phẩm này của Dai-ichi hỗ trợ mọi loại tai nạn, cụ thể:

 • Tai nạn giao thông.
 • Tai nạn lao động.
 • Tai nạn sinh hoạt.

Khi rủi ro xảy ra, quyền lợi này sẽ bồi thường trên tỉ lệ thương tật trên cơ thể do tai nạn gây ra kèm theo 100 ngàn VNĐ mỗi ngày nằm viện. Ví dụ:

Trong hợp đồng của anh A có sản phẩm Tai Nạn với mệnh giá 300 triệu VNĐ. Anh A bị tai nạn khi tham gia giao thông và thương tật 3%, phải nằm viện 4 ngày.

Số tiền bảo hiểm mà anh A nhận được:

300 triệu x 3% = 9 triệu VNĐ
100 ngàn x 4 ngày = 400 ngàn VNĐ
Tổng số tiền bồi thường = 9.400.000 VNĐ

Như vậy, tiêu chí để đánh giá sản phẩm Tai Nạn là ở bảng tỉ lệ thương tật. Mỗi công ty có bảng tỉ lệ thương tật khác nhau, bảng càng chi tiết càng có lợi cho khách hàng.

Bảng tỉ lệ thương tật của công ty Dai-ichi khá đầy đủ và chi tiết, hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều được quy ra tỷ lệ % cụ thể. Do đó có thể nói sản phẩm này khá tốt.

Để được tư vấn sản phẩm Tai nạn của Dai-ichi, bạn đăng ký tại đây nhé.

VI. Kết luận

Nhìn chung Dai-ichi Life là 1 trong những công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam:

 • Vốn điều lệ lớn top đầu thị trường.
 • Hệ thống văn phòng khắp cả nước.
 • Chế độ CSKH chuyên nghiệp.
 • Được nhiều ngân hàng uy tín liên kết hợp tác.
 • Đạt nhiều thành tích nổi trội do các tổ chức uy tín bình chọn.
 • Sản phẩm & quyền lợi rất cạnh tranh.

Với phương châm “Gắn bó dài lâu”, có thể nói bạn hoàn toàn yên tâm khi chọn thương hiệu đến từ Nhật Bản này.

Tham gia Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn để tìm hiểu về gói bảo hiểm Dai-ichi phù hợp nhất với bạn.

Form bottom post
Sending
Rate this post