10 Điều Bạn Chưa Biết Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ blah blah blah. Bạn thường nghe người ta nói về quyền lợi khi tham gia BHNT, bạn nghe báo đài, truyền hình với những thông điệp không có gì mới ? Thực ra BHNT có rất nhiều điều bạn chưa biết và chưa hề nghe ai nói qua.

1. BHNT là 1 phần của kế hoạch tài chính

Bạn biết về tiết kiệm, bạn biết về hưu trí. Bạn có thể biết một chút về đầu tư và lập kế hoạch tài chính dài hạn cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Và bảo hiểm nhân thọ giúp lập kế hoạch cho sức khỏe và hạnh phúc lâu dài của người thân, đặc biệt là những người phụ thuộc vào thu nhập của bạn, trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với bạn. Tham khảo bài viết Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Như Thế Nào? Những Điểm Lưu Ý

51-netbaohiem.com-ke-hoach-tai-chinh-bao-hiem

2. Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau

Ngoài bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… (thường chỉ kéo dài trong thời gian làm việc tại nơi làm việc của bạn), thì còn có BHNT có kì hạn và BHNT vĩnh viễn.

Bảo hiểm nhân thọ có kì hạn: Bạn thường trả phí bảo hiểm thấp hơn cho bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, nhưng hợp đồng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như 20 năm. Vào cuối thời hạn, hợp đồng của bạn kết thúc.

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn: Với bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, bạn thường trả phí bảo hiểm cao hơn trong ngắn hạn, nhưng hợp đồng này lại sinh lãi và cho phép bạn tích lũy giá trị tiền mặt theo thời gian. Bảo hiểm của bạn được thiết kế để kéo dài đến hết đời, thường là 99 tuổi.

3. Phí đóng Bảo hiểm nhân thọ không hề cao

Chắc chắn luôn có những hình thức bảo hiểm nhân thọ đắt tiền khi bạn thêm vào đó quá nhiều sản phẩm bổ sung không cần thiết, trong thực tế phí đóng BHNT chỉ khoảng từ 500 – 2 triệu đồng mỗi tháng tùy loại hợp đồng. Nhưng hầu hết mọi người nghĩ rằng chi phí bảo hiểm nhân thọ rất cao. Ví dụ điển hình: một người 30 tuổi chỉ cần đóng phí 1 triệu mỗi tháng là đã nhận được mệnh giá bảo hiểm khoảng 1 tỷ đồng bồi thường khi tử vong. Một triệu mỗi tháng chỉ khoảng 33.000 đồng mỗi ngày, tương đương 1 ly cà phê.

4. Nên tham gia BHNT khi có các sự kiện quan trọng trong cuộc sống

Kết hôn? Có con? Thay đổi công việc? Mua một ngôi nhà? Các sự kiện quan trọng trong cuộc sống thường là thời điểm bạn nhận thức rõ nhất về nhu cầu bảo hiểm nhân thọ. Các lí do thường được sử dụng để từ chối tham gia BHNT là hoàn toàn ngụy biện khi mà ở các nước phát triển họ xem BHNT là cốt yếu phải có.

netbaohiem.com 10 dieu ban chua biet ve bhnt

5. Bạn có thể thay đổi phí đóng

Có thể bạn đã có 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà cha mẹ bạn đã mua cho khi bạn còn nhỏ. Có thể bạn đã tham gia một hợp đồng  từ khi bạn mua căn nhà của mình nhưng bây giờ bạn có một gia đình lớn hơn và bạn lo lắng về việc con bạn sẽ vào đại học. Hoặc có lẽ bạn muốn thay đổi phí đóng cho phù hợp vì tổng chi phí sinh hoạt của bạn đã thay đổi ?

6. Bạn cần nhiều quyền lợi bảo hiểm hơn bạn nghĩ

Đôi khi mọi người nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là trả hết các khoản nợ. Nhưng một lợi thế quan trọng của việc có bảo hiểm nhân thọ là để đảm bảo rằng những người phụ thuộc vào bạn sẽ ổn định tài chính nếu rủi ro xảy ra với bạn. Ngoài ra các Sản phẩm bổ sung sẽ cho bạn thêm các quyền lợi khác như tai nạn, viện phí…chứ không đơn thuần chỉ là tử vong.

7. BHNT thanh toán rất nhanh

Trái với ý nghĩ của nhiều người cho rằng BHNT đóng thì dễ mà rút thì khó, thực tế thủ tục chi trả rất nhanh chóng nếu như bạn có tài khoản Ngân hàng với tên chủ tài khoản trùng với tên Bên Mua Bảo Hiểm. Chi trả bằng cách chuyển khoản lúc nào cũng nhanh hơn nhận tiền mặc, vì công ty đã bỏ qua bước xác minh danh tính của bạn (đề phòng trường hợp lừa đảo khi nhận tiền mặt, các công ty BHNT rất kĩ vấn đề này)

53 10 dieu ban chua biet ve bhnt

8. Tiền bồi thường BHNT là miễn thuế

Bạn trúng vé số cũng phải đóng thuế. Tuy nhiên điều này không tồn tại trong ngành BHNT. Số tiền bồi thường bạn nhận được luôn đúng bằng số tiền trên hợp đồng.

9. BHNT bảo vệ gia đình bạn, chứ không phải bảo vệ bạn

Người tham gia hợp đồng BHNT thường sẽ không bao giờ có cơ hội sử dụng tiền bồi thường, vì BHNT mà đã chi trả tức là tình hình sức khỏe của người tham gia thật sự đang rất nguy kịch. Do đó, trong hợp đồng luôn có mục Người thụ hưởng số tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra với Người được bảo hiểm. Chỉ nên tham gia BHNT cho trẻ em khi người trụ cột đã có trước,

10. BHNT không đơn thuần chỉ bảo hiểm tử vong

Hầu hết mọi người khi nghe nhắc đến BHNT đều nghĩ đến tử vong, chết chóc…Thực tế 95% số người tham gia BHNT chưa ai tử vong cho đến khi hợp đồng đáo hạn. Cái hay của BHNT ở chỗ là những sản phẩm bổ sung sẽ hỗ trợ rất nhiều những trường hợp rủi ro nhẹ khác như tai nạn, bệnh tật…Đặc biệt là số tiền bồi thường này sẽ KHÔNG bị khấu trừ vào trong giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn. Tham khảo thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về các quyền lợi cụ thể khi tham gia BHNT.

Nếu bạn vẫn cần được giúp đỡ để có được một xử lý trên tất cả điều này, hãy nói chuyện với một nhân viên tư vấn hoặc tìm hiểu về gói BHNT phù hợp. Họ có thể giúp bạn hiểu được các thông tin chi tiết và chính sách tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu của bạn. Bởi vì tất nhiên — điều quan trọng nhất cần biết về bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ những người bạn yêu thương nhất.

54 bhnt va nhung dieu can biet

5/5 - (2 votes)