Mặc dù trên thế giới bảo hiểm nhân thọ đã ra đời cách đây vài trăm năm, nhưng ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện vài chục năm trở lại đây. Do đó, người dân còn khá mù mờ về thông tin, không biết bảo hiểm nhân thọ là gì và không biết phải mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào. Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn khái quát về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

Khái quát về bảo hiểm nhân thọ

mua bảo hiểm nhân thọ như thế nàoNói một cách dễ hiểu nhất, công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ trả cho bạn một số tiền nếu bạn bị một rủi ro nào đó cụ thể được quy định trên hợp đồng; đổi lại, người mua Bảo hiểm nhân thọ cũng phải có nghĩa vụ đóng phí mỗi năm (hoặc mỗi quý, mỗi 6 tháng…) để duy trì hợp đồng.

Ví dụ: Anh A mua Bảo hiểm nhân thọ tai nạn với công ty B. Công ty B sẽ đền tiền (cao nhất là 1 tỷ) nếu anh A gặp tai nạn, đổi lại anh A phải đóng phí hàng năm (10 triệu mỗi năm). Hai bên thỏa thuận và làm hợp đồng. Đây là trường hợp thường thấy nhất ở các hợp đồng bảo hiểm.

Cần lưu ý, công ty Bảo hiểm nhân thọ và Ngân hàng hoạt động hoàn toàn khác nhau. Tham khảo thêm bài viết này để hiểu sự khác nhau giữa 2 tổ chức này.

Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào ?

mua bao hiem nhan tho nhu the naoĐầu tiên, trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần xác định nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Tùy theo nhu cầu của bạn mà sẽ có các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho bạn. Cũng tương tự, khả năng tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc chọn gói bảo hiểm phù hợp. Bạn vui lòng đọc thêm bài viết Muốn mua bảo hiểm nhân thọ thì phải làm gì để biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Tiếp theo, sau khi đã xác định đúng nhu cầu và khả năng tài chính, bạn cần chọn gói bảo hiểm phù hợp. Cần lưu ý là, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty Bảo hiểm nhân thọ (trên 15 công ty), mỗi công ty lại có rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau, với các quyền lợi hoàn toàn khác nhau. Do đó, đối với một người ngoài ngành, bạn khá thiếu thông tin về các gói bảo hiểm, dẫn đến trường hợp không chọn đúng gói bảo hiểm nhân thọ cho mình. Vì vậy, bạn sẽ cần một người am hiểu để tư vấn các gói bảo hiểm nhân thọ cho bạn.

Bạn chưa rõ cách thức và thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ? Hãy nhấn vào đây và nhập thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm tốt nhất.

Sau khi đã chọn xong gói bảo hiểm cần thiết cho mình, bạn cần phải kê khai các thông tin để công ty Bảo hiểm nhân thọ đánh giá xem bạn có đủ tiêu chuẩn tham gia Bảo hiểm nhân thọ hay không. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 thông tin chính cần phải khai báo với công ty BHNT.

Nếu bạn đủ tiêu chuẩn tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành thu phí và hoàn tất toàn bộ hồ sơ giấy tờ cho khách hàng. Sau khi hợp đồng có hiệu lực, bạn sẽ chính thức có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Những bước vừa kể trên là những bước cơ bản và cần thiết trước khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ. Như vậy là bạn đã biết khái quát về cách thức mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào rồi nhé. Chúc bạn nhanh chóng có được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ ?

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending