Nghỉ Hưu Rồi Thì Có Cần Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Tôi có cần bảo hiểm nhân thọ khi tôi nghỉ hưu không? Chỉ vì bạn đã nghỉ hưu không có nghĩa là bạn đã an toàn về mặt tài chính.

Hãy suy nghĩ về tất cả các kịch bản khác nhau có thể xảy ra: Bạn có thể phải nghỉ hưu sớm; bạn có thể đã có các khoản đầu tư thua lỗ và chưa có thời gian để xây dựng lại nguồn thu nhập. Ngoài ra, có thể cần phải trang trải các loại hóa đơn, bạn có thể có con nhỏ vẫn đang phụ thuộc vào bạn, bạn đang có cha mẹ già hoặc anh chị em trong dòng họ cần sự giúp đỡ của bạn về mặt tiền bạc.

58 nghi huu co can tham gia bhnt ko
BHNT hỗ trợ rủi ro tài chính rất hiệu quả

Điểm mấu chốt là: Nếu bạn nợ ai đó, yêu ai đó, hoặc ai đó phụ thuộc vào bạn về tài chính, bạn cần bảo hiểm nhân thọ. Và chỉ vì bạn đang ở tuổi nghỉ hưu hoặc già không có nghĩa là ba thứ đó biến mất.

Tôi có cần bảo hiểm nhân thọ giống như tôi đã làm trước đây không? Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ để thay thế thu nhập và đã xây dựng khoản đầu tư của bạn, có thể không cần mua nữa.

Một lần nữa, nếu bạn đã xây dựng các khoản đầu tư của bạn trong những năm qua, có thể có những khoản nợ phải được thanh toán khi bạn qua đời, vì suy cho cùng người trả nợ vẫn là con cháu của bạn. Và ngay cả khi không có những khoản nợ thì vẫn có trách nhiệm phải hoàn thành. Ngoài ra còn có những thứ như chi phí chứng thực, chi phí hành chính; có thể có nợ dài hạn hoặc thế chấp trong nhà, con cháu bạn cần tiền kết hôn. Vì vậy, miễn là có liên quan đến tiền bạc, tài chính, bạn cần bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tài chính.

Nếu bạn không có, bạn vẫn có thể mua một hợp đồng về hưu? Chắc chắn rồi. Chỉ vì bạn già hoặc lớn tuổi không có nghĩa là bạn không thể bảo hiểm.

Tôi vừa nhận được một cuộc gọi từ một người nào đó đang lên kế hoạch cho người trụ cột của 1 gia đình, 85 tuổi. Họ nhận ra rằng ngay bây giờ, bất động sản có giá trị hơn số tiền liên bang được miễn thuế và sẽ có thuế phải trả. Đó là lúc bạn cần BHNT.

Một lý do khác để có bảo hiểm là nếu ai đó đã trả 100% tiền lương hưu của họ, không có điều khoản sống sót. Nếu người đó chết, không có tiền được trả cho người phối ngẫu còn sống sót. Điều này là phổ biến hơn bạn nghĩ. Cũng không phải là bất thường khi nghe rằng ai đó tái hôn và quên thay đổi người thụ hưởng hưu trí. Bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo rằng vợ / chồng được chăm sóc.

Tôi nên biết gì về việc có bảo hiểm nhân thọ khi nghỉ hưu? Mọi người thường không nói về những lợi ích thiết thực của bảo hiểm nhân thọ.

Giả sử bạn không còn cần đến quyền lợi tử vong nữa, nhưng đang sống với bệnh kéo dài, bệnh thời kì cuối và có thể không có đủ tiền mặt để trả chi phí y tế. Việc cung cấp quyền lợi tử vong gia tăng có nghĩa là bạn có thể đến công ty bảo hiểm và rút tiền từ hợp đồng để trang trải chi phí của căn bệnh đó và tránh phá sản.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn cũng là một nơi để bỏ tiền vào và quên nó đi, cho bạn một tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn nhiều so với những phương án đầu tư khác như gửi Ngân hàng. Đó là một cách để có một số tiền an toàn được đầu tư sinh lợi không có rủi ro – nó luôn luôn ở đó khi bạn cần. Nếu bạn chưa tham gia BHNT, nên cân nhắc tài chính để tham gia nhé, mua BHNT luôn tốt nếu tham gia trong khả năng tài chính.

nghi huu bhnt
Thời gian trôi nhanh, tuổi trẻ qua đi, tuổi già đến

 

5/5 - (1 vote)