8 Lý Do Đặc Biệt Người Việt Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thường thì khi có tiền, đa số mọi người sẽ sử dụng tiền để mua cho bản thân 1 loại hàng hóa, dịch vụ nào đó, như mua điện thoại mới, đi du lịch…tuyệt nhiên rất ít người nghĩ có tiền sẽ mua Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)

Điều này cũng dễ hiểu, đó là do đa số chúng ta chưa nhận ra được tầm quan trọng của Bảo hiểm, không biết rằng BHNT có tốt hay không.

Không phải tự nhiên mà nhân loại phát minh ra Bảo hiểm, mọi chuyện đều có lý do của nó.

Người không muốn mua sẽ tìm lý do để không mua, ngược lại, người muốn mua thì họ sẽ chủ động mua. Nhưng đôi khi, có tiền cũng không mua được, vì BHNT đòi hỏi phải thỏa 1 số điều kiện mới tham gia được

Nội dung bài viết này chỉ ra 8 lý do mà người Việt nên mua Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT)

Xem hợp đồng mẫu, tham khảo các sản phẩm bảo hiểm. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn nhé:

Form top post
Sending

1. Tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông (TNGT) là vấn đề nhức nhối ở mọi quốc gia. Theo Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ Quốc tế (ASIRT), mỗi năm có khoảng 1,3 triệu người tử vong vì TNGT trên toàn thế giới, tương đương 3.700 người tử vong mỗi ngày.

Tại Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thống kê cho thấy có khoảng 10.000 người chết vì TNGT mỗi năm. Riêng năm 2019 có 17.626 vụ, trong đó có 7.624 người tử vong và 22.152 người thương vong.

Nghĩa là bình quân trong năm 2019 có 21 người điều khiển phương tiện đã ra đi và không bao giờ trở về vì TNGT. Đây là con số đáng báo động. Hàng ngày, ai trong chúng ta cũng tham gia giao thông, liệu có 1 ngày chúng ta cũng nằm trong số 21 người không may mắn này?

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO), Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á về tỷ lệ tử vong do TNGT, với tỷ lệ là 26,4/100.000 người.

Chính vì vậy, tham gia hợp đồng BHNT có kèm sản phẩm tai nạn là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ tài chính gia đình. Không ai biết trước được hiểm nguy rình rập mỗi khi lái xe.

2. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hàng ngày đọc báo, chắc hẳn bạn cũng không lạ gì chuyện người ta tẩm ướp các loại hóa chất vào thực phẩm để chúng tươi ngon và đẹp mắt hơn.

Báo Tiền Phong có đăng bài viết về việc chân gà Trung Quốc ướp hóa chất nhập lậu sang Việt Nam:

Những bài báo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái cây là không hề hiếm:

Hoặc việc tăng trọng cho heo bằng thuốc là chuyện rất bình thường:

Đây chỉ là 1 trong những ví dụ điển hình về hóa chất độc hại được sử dụng để tẩm ướp, trên thực tế các loại thực phẩm khác cũng có nồng độ hóa chất vượt mức tiêu chuẩn nhưng vẫn được bày bán công khai.

Hàng ngày chúng ta cứ ăn những thực phẩm “bẩn” này, đến 1 thời điểm nào đó sẽ phát ra bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, ung thư…đó là hậu quả của việc tích tụ hóa chất trong cơ thể lâu ngày.

Và đương nhiên, chi phí để chữa trị những căn bệnh này là không hề rẻ. Trung bình, ung thư có viện phí rơi vào khoảng 500 triệu đến 3 tỷ đồng, tùy loại ung thư. Xét về tỉ lệ ung thư, Việt Nam xếp hạng 99/185 trên toàn thế giới.

Các bệnh khác như tai biến, suy thận, tiểu đường…cũng có mức độ tàn phá tài chính không hề thua kém.

Do đó, BHNT có kèm sản phẩm bệnh hiểm nghèo là rất cần thiết để tránh việc phải bán nhà, bán đất đai tài sản…

Xem hợp đồng mẫu, tham khảo các sản phẩm bảo hiểm. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn nhé:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

3. Bảo hiểm y tế hỗ trợ thấp

Chi phí để mua Bảo hiểm y tế (BHYT) trung bình khoảng 750 ngàn/người/năm, đây là 1 số tiền khá rẻ.

Và dĩ nhiên, cái gì rẻ thì sẽ không được tốt, BHYT chỉ hỗ trợ 80% nếu vào viện cùng tuyến, và tối thiểu 40% nếu vào viện trái tuyến.

Ngoài ra số tiền hỗ trợ tối đa chỉ là 45 lần tháng lương cơ sở (72 triệu VNĐ), quá thấp so với những căn bệnh nặng có viện phí tính bằng vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

BHYT là tốt nhưng chưa đủ, cần phải có thêm Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe (viện phí) thì mới bù đắp nổi những trường hợp bệnh nặng.

Hiện này, đa số gói BHNT đều có kèm thêm sản phẩm hỗ trợ viện phí với quyền lợi khá cạnh tranh, bạn nên tham khảo thêm.

Đọc thêm: Vì Sao Bảo Chăm Sóc Sức Khỏe Của Dai-ichi Đạt Top 10 Sản Phẩm Vàng?

4. Công việc nguy hiểm

Ai cũng phải đi làm, tùy vào tính chất nghề nghiệp mà mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau.

Có những nhóm nghề rất an toàn như kế toán, tiếp tân, nhân viên hành chính-nhân sự…đa số làm việc ở văn phòng.

Cũng có những nhóm nghề khác dễ bị rủi ro tai nạn lao động hơn, như công nhân, đầu bếp, đốc công…

Bên cạnh đó còn có những nhóm nghề với mức độ nguy hiểm khá cao như tài xế xe container, nhân viên sửa chữa điện, thủy thủ…

Nếu ngành nghề của bạn tiềm ẩn những rủi ro tai nạn lao động, nên tham gia ngay BHNT để bảo vệ tài chính cho bản thân.

Đọc thêm: Khi Nào Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Lưu ý: BHNT khác hoàn toàn so với bảo hiểm tai nạn mà chỗ làm mua cho bạn, tham khảo thêm bài viết này: Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

5. Đang nuôi con

Khi có con, trách nhiêm của bạn là rất lớn: nuôi dạy, chăm sóc, chỉ bảo con nên người…trong đó trách nhiệm nặng nhất vẫn là trách nhiệm tài chính.

Trẻ em không thể tự lao động để kiếm ra tiền, phải phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của bố mẹ, đó gọi là trách nhiệm tài chính mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải trải qua.

Không có tiền, bạn hoàn toàn có thể nhịn đói không sao cả, nhưng bạn sẽ rất xót xa khi thấy đứa con của mình phải nhịn đói.

Rủi ro trong cuộc sống không tha cho bất kỳ ai, rất nhiều trường hợp trẻ mồ côi cha, mồ côi mẹ vì những rủi ro ngoài ý muốn.

BHNT không giúp dạy dỗ con bạn được, không thể chăm sóc cho con bạn…nhưng ít ra BHNT sẽ giúp bạn hoàn thành trách nhiệm tài chính của bậc làm cha mẹ nếu không may rủi ro xảy ra với bạn.

Đọc thêm: Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Trẻ, Em Bé

6. Đang chu cấp cho cha mẹ

Tương tự như việc nuôi con, khi cha mẹ của bạn về già, họ cần người chăm sóc vì không làm ra tiền được nữa.

Nghĩa tử là nghĩa tận, ngày xưa cha mẹ đã nuôi mình khôn lớn thành người, thì báo hiếu là việc ai cũng phải làm.

Từ xưa tới nay, chuyện người đầu bạc tiễn người đầu xanh là không hiếm, cuộc sống luôn nghiệt ngã như vậy, chưa bao giờ dễ dàng với bất cứ ai.

Sự thật thì thường mất lòng: thà là tử vong, vì nếu gặp rủi ro mà sống không ra sống, chết không ra chết, trở thành người thực vật, lúc đó mới hiểu ra mình đã làm khổ mọi người.

BHNT không thể ngăn được chuyện sinh – ly – tử – biệt, nhưng ít ra nó hoàn thành được phần nào chữ hiếu mà mỗi người con cần phải thực hiện.

Đọc thêm: Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

7. Đang hành nghề tự do

Người làm công ăn lương sẽ có Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế…của công ty mua cho. Vậy những người kinh doanh tự do, freelancer…sẽ tham gia loại bảo hiểm nào?

Có nhiều cách để bạn tự tiết kiệm cho tuổi hưu trí của mình, gửi tiết kiệm Ngân hàng và tham gia BHNT là 1 kênh tiết kiệm đáng quan tâm.

Đọc thêm: So Sánh Bảo Hiểm Nhân Thọ & Ngân Hàng: Khác Nhau Đến 90%

Cần biết, phí đóng BHNT không mất đi mà được tích lũy trong tài khoản. Sau khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được Giá trị hoàn lại, số tiền này có thể coi như là khoảng tiết kiệm cho tuổi hưu. Đây là 1 trong 2 vai trò chính của BHNT.

Dĩ nhiên, trong quá trình tiết kiệm, bạn còn được hỗ trợ với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm như tai nạn, bệnh tật, viện phí…

8. Đang có nợ phải trả

Mua nhà trả góp, nợ Ngân hàng, nợ người thân bạn bè….trong số chúng ta hẳn ai cũng đã từng mắc nợ 1 lần.

Đã mắc nợ thì đương nhiên phải trả, nhưng nếu bạn gặp rủi ro không may gì đó, không làm ra tiền để trả nợ được nữa, thì các món nợ sẽ giải quyết như thế nào?

Chủ nợ có bỏ qua cho bạn không? Chắc chắn là không, đồng tiền đi liền khúc ruột, họ sẽ tìm đến gia đình người thân của bạn để đòi nợ.

Vậy tham gia BHNT khi đang có nợ là việc nên làm, BHNT sẽ trả nợ thay cho bạn nếu bạn không làm ra tiền được nữa.

Đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending

 

5/5 - (1 vote)