Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lời Hay Có Lợi ?

Đối với các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ…thì Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) không còn là quá xa lạ, do BHNT đã có mặt và phát triển trên vài trăm năm. Trái lại, ở Việt Nam, các loại hình bảo hiểm không được nhiều người dân biết đến, vì thực sự quá trình phát triển của BHNT tại Việt Nam chỉ khoảng 40 năm hơn (Việt Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975).

Do sự thiếu hiểu biết và thiếu ý thức tự bảo vệ bản thân, người dân Việt Nam vẫn còn chưa hiểu rõ khái niệm BHNT và hay so sánh BHNT với Ngân hàng hoặc các loại hình đầu tư khác như kinh doanh vàng, bất động sản (BĐS), chơi chứng khoán (CK)…. Vậy thực sự tham gia Bảo hiểm nhân thọ có lời hay có lợi ?

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ nhé:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

Tham gia Bảo hiểm nhân thọ có lời không ?

Câu trả lời là có. Mức sinh lời (lãi suất) của Bảo hiểm nhân thọ thường tương đương với Ngân hàng. Do đó, nói 1 cách nôm na, cùng 1 số tiền và cùng 1 thời gian gửi tiền, thì tiền lời mà BHNT và NH sinh ra là không chênh lệch bao nhiêu. Còn nếu so với các kênh đầu tư khác như BĐS hoặc CK thì rõ ràng BHNT không thể nào sánh lại nếu chỉ xét trên phương diện tiền lời. Tuy nhiên, cần hiểu rằng các loại hình đầu tư luôn đi kèm với rủi ro nhất định, có thể lời hoặc lỗ. Do đó, đem 1 kênh sinh lời an toàn và thụ động như BHNT để so sánh với kênh đầu tư là một sự khập khiễng rất lớn.

Đọc thêm: 8 Lý Do Đặc Biệt Người Việt Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Vậy tham gia Bảo hiểm nhân thọ có lợi không ?

Câu trả lời vẫn là có, nhiều người do không hiểu biết sẽ không nhìn thấy được điểm lợi của tham gia BHNT. Các điểm lợi của BHNT cụ thể như sau:

  • Bỏ ra 1 số tiền nhỏ, nếu tử vong nhận được 1 số tiền cực lớn, gấp vài trăm lần so với tiền đóng phí bảo hiểm. Có nhiều người sẽ nói rằng “không ai mong chuyện tử vong để nhận tiền”. Điều này đúng, nhưng hãy suy nghĩ rằng nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không làm ra tiền được nữa, thì vợ/con nhỏ/cha mẹ già…sẽ nhận được 1 khoản tiền để trang trải cuộc sống.
  • Nếu bị tai nạn, ví dụ gãy tay, không thì đi làm trong 1 tháng, nghĩa là tháng đó bạn sẽ không có thu nhập. BHNT chi trả trên % tỷ lệ thương tật sẽ bù đắp cho bạn phần thu nhập thiếu hụt này
  • Nếu phải nhập viện, BHNT trả 100% hóa đơn viện phí.

Và điều đặc biệt là, tất cả các khoản chi trả này sẽ không khấu trừ vào trong khoản tiền bạn nhận lại khi hợp đồng đáo hạn ! Đây chính là cái lợi của tham gia BHNT. Ví dụ: trong quá trình bạn tham gia BHNT phải nhập viện, hóa đơn viện phí là 200 triệu VND. BHNT sẽ trả hết 100% hóa đơn này, khi đáo hạn hợp đồng, bạn vẫn nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi giống y như gửi NH, còn phần tiền 200 triệu VND mà BHNT đã chi trả sẽ không bao giờ bị khấu trừ vào.

Đọc thêm: Người Việt, Sao Còn Chưa Tham Gia BHNT?

Kết luận

90% dân số các nước phát triển đã có BHNT trong khi ở Việt Nam con số này chỉ là 9%. Trước những điều lợi mà BHNT mang lại, những năm gần đây người dân Việt Nam cũng đã có ý thức hơn về việc tự bảo vệ cho bản thân trước những rủi ro tai nạnbệnh hiểm nghèo đang ngày càng gia tăng. Nếu bạn vẫn chưa có BHNT, thì việc dành chút ít thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu cũng là điều nên làm trong thời hội nhập kinh tế hiện nay.

tham gia bao hiem nhan tho co loi

Đọc thêm: 5 Ứng Dụng Thực Tiễn Ít Người Biết Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Xem hợp đồng mẫu, tư vấn sản phẩm phù hợp và nhận các chương trình giảm giá định kỳ. Bạn hãy nhập thông tin để được tư vấn viên hỗ trợ nhé:

Form bottom post
Sending
3.7/5 - (3 votes)