Cho dù ngành bảo hiểm nhân thọ đã phát triển ở các nước trên thế giới gần vài trăm năm, thì ở Việt Nam nói riêng, bảo hiểm nhân thọ vẫn là một định chế tài chính khá mới mẻ và chưa được nhiều người dân đón nhận. Chính vì vậy, rất nhiều câu hỏi nghi vấn về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ như: mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không, có lợi gì không, có ảnh hưởng xấu thế nào…Trong nội dung bài viết này sẽ nêu rõ những vấn đề đáng lưu ý trên.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không ?

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải tự hỏi bản thân rằng: bạn có sợ việc xui rủi sẽ xảy ra đến với bạn hay không ?

Dĩ nhiên, câu trả lời là có, ai cũng sợ sẽ gặp chuyện xui rủi. Vậy câu hỏi tiếp theo là, tại sao bạn lại sợ xui rủi ?

Có thể bạn nghĩ là “vớ vẩn, chuyện xui rủi ai mà không sợ, câu hỏi này hoàn toàn vô nghĩa“.

Vậy nếu tôi cho bạn biết thời điểm mà điều xui rủi sẽ xảy ra đến với bạn, thì bạn có sợ không ?

  • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, khi vừa bước ra khỏi nhà, bạn sẽ bị tai nạn giao thông, thì ngày mai bạn có bước ra khỏi nhà không ?
  • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, bình gas nhà bạn sẽ phát nổ, thì bạn có đứng gần bình gas không ?
  • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, hỏa hoạn sẽ xảy ra tại nhà bạn, thì bạn sẽ xử lý thế nào ?

Đây chỉ là những tình huống giả sử, thực tế không ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao.

Nếu bạn biết trước thời điểm mà điều xui rủi xảy ra, chắc chắn bạn sẽ có cách phòng bị. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, không ai biết trước rủi ro sẽ xảy ra lúc nào.

Ví dụ: có 1 anh thương gia, thường xuyên phải đi sang Mỹ để ký hợp đồng. Anh ta chỉ có thể dùng máy bay để di chuyển, và anh ta rất sợ việc máy bay bị hư hỏng, dẫn đến việc rớt máy bay ! Vậy lúc này anh ta chỉ có thể làm theo 1 trong 3 cách sau đây:

  1. Không bao giờ đi máy bay nữa: điều này là không thể, vì công việc bắt buộc anh ta phải đi máy bay.
  2. Anh ta vẫn đi máy bay như bình thường: khi nào máy bay rớt thì anh ta chắc chắn chết. Mặc kệ vợ, con, gia đình…anh ta không quan tâm !
  3. Anh ta đi máy bay và có một phương án bảo hiểm: nếu máy bay rớt, anh ta tử vong, thì vợ, con anh ta sẽ có một khoản tiền do bảo hiểm bồi thường, đủ để trang trải cuộc sống.

Vậy, nếu bạn là anh thương gia đó, bạn sẽ chọn phương án nào trong 3 phương án trên ?

Nếu bạn thật sự có trách nhiệm với gia đình và công việc, bạn chắc chắn chọn phương án 3 !

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là, nó bảo vệ giá trị của người trụ cột trong gia đình, để khi người trụ cột mất khả năng lao động, thì người phụ thuộc vẫn có thể tiếp tục sống và phát triển trong tương lai.

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ không phải vì bạn cần số tiền mà bảo hiểm bồi thường khi bạn tử vong, mà bởi vì những người bạn thân yêu phải tiếp tục sống.

Quay trở lại câu hỏi bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không, tôi nghĩ bạn đủ thông minh để tự trả lời câu hỏi này. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc… trung bình mỗi người dân có 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngành bảo hiểm trên thế giới phát triển cực kỳ thịnh vượng và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên, tại sao ở Việt Nam người dân lại không mặn mà với bảo hiểm nhân thọ ? Bạn vui lòng đọc qua bài viết Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lừa Dối Khách Hàng để biết thêm chi tiết.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending