Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Tốt Hay Không?

Cho dù ngành bảo hiểm nhân thọ đã phát triển ở các nước trên thế giới gần vài trăm năm, thì ở Việt Nam nói riêng, Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) vẫn là một định chế tài chính khá mới mẻ và chưa được nhiều người dân đón nhận. Chính vì vậy, rất nhiều câu hỏi nghi vấn về việc tham gia BHNT như: BHNT là gì, mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không, có lợi gì không, có ảnh hưởng thế nào…Trong nội dung bài viết này sẽ nêu rõ những vấn đề đáng lưu ý trên.

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

>Tư Vấn Miễn Phí Ngay<

Để trả lời câu hỏi mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không, chúng ta cùng tự đặt ra các câu hỏi khác, sau đó mỗi người sẽ tự có câu trả lời.

Đọc thêm: Những Ai Không Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Bạn kiểm soát được rủi ro trong cuộc sống không?

mua bảo hiểm nhân thọ có tốt hay ko netbaohiem net bảo hiểm

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải tự hỏi bản thân rằng: bạn có sợ việc xui rủi sẽ xảy ra đến với bạn hay không ?

Dĩ nhiên, câu trả lời là có, ai cũng sợ sẽ gặp chuyện xui rủi. Vậy câu hỏi tiếp theo là, tại sao bạn lại sợ xui rủi ?

Có thể bạn nghĩ là “vớ vẩn, chuyện xui rủi ai mà không sợ, câu hỏi này hoàn toàn vô nghĩa“.

Vậy nếu tôi cho bạn biết thời điểm mà điều xui rủi sẽ xảy ra đến với bạn, thì bạn có sợ không ?

 • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, khi vừa bước ra khỏi nhà, bạn sẽ bị tai nạn giao thông, thì ngày mai bạn có bước ra khỏi nhà không ?
 • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, bình gas nhà bạn sẽ phát nổ, thì bạn có đứng gần bình gas không ?
 • Nếu tôi cho bạn biết: ngày mai, hỏa hoạn sẽ xảy ra tại nhà bạn, thì bạn sẽ xử lý thế nào ?

Đây chỉ là những tình huống giả sử, thực tế không ai biết trước được ngày mai sẽ ra sao.

Nếu bạn biết trước thời điểm mà điều xui rủi xảy ra, chắc chắn bạn sẽ có cách phòng bị. Tuy nhiên, thật đáng tiếc, không ai biết trước rủi ro sẽ xảy ra lúc nào.

Ví dụ: có 1 anh thương gia, thường xuyên phải đi sang Mỹ để ký hợp đồng. Anh ta chỉ có thể dùng máy bay để di chuyển, và anh ta rất sợ việc máy bay bị hư hỏng, dẫn đến việc rớt máy bay! Vậy lúc này anh ta chỉ có thể làm theo 1 trong 3 cách sau đây:

 1. Không bao giờ đi máy bay nữa: điều này là không thể, vì công việc bắt buộc anh ta phải đi máy bay.
 2. Anh ta vẫn đi máy bay như bình thường: khi nào máy bay rớt thì anh ta chắc chắn chết. Mặc kệ vợ, con, gia đình…anh ta không quan tâm !
 3. Anh ta đi máy bay và có một phương án bảo hiểm: nếu máy bay rớt, anh ta tử vong, thì vợ, con anh ta sẽ có một khoản tiền do bảo hiểm bồi thường, đủ để trang trải cuộc sống.

Vậy, nếu bạn là anh thương gia đó, bạn sẽ chọn phương án nào trong 3 phương án trên ?

Nếu bạn thật sự có trách nhiệm với gia đình và công việc, bạn chắc chắn chọn phương án 3 !

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là, nó bảo vệ giá trị của người trụ cột trong gia đình, để khi người trụ cột mất khả năng lao động, thì người phụ thuộc vẫn có thể tiếp tục sống và phát triển trong tương lai.

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ không phải vì bạn cần số tiền mà bảo hiểm bồi thường khi bạn tử vong, mà bởi vì những người bạn thân yêu phải tiếp tục sống.

Quay trở lại câu hỏi bảo hiểm nhân thọ có tốt hay không, tôi nghĩ bạn đủ thông minh để tự trả lời câu hỏi này. Ở các nước phát triển như Nhật Bản, trung bình mỗi người dân có 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngành bảo hiểm trên thế giới phát triển cực kỳ thịnh vượng và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

Đọc thêm: Khi Nào Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Nếu rủi ro xảy ra, bạn có đủ tiền để giải quyết vấn đề không?

Cuộc sống hiện đại cái gì cũng cần đến tiền: đi học phải đóng học phí, yêu đương cũng cần tình phí cho những ngày hẹn hò, thì việc rủi ro xảy ra bạn cần tiền để xử lý là chuyện bình thường.

Tại sao bạn mua ốp lưng điện thoại? Có phải là để lỡ như có rơi rớt thì điện thoại đỡ bị hư? Vì điện thoại hư tốn tiền sửa lắm!

Tại sao bạn mua bảo hiểm cho xe ô tô? Vì lỡ xảy ra va chạm thì công ty sẽ hỗ trợ tiền cho bạn phải không? Vì xe hư tốn tiền sửa nên mua bảo hiểm để nhẹ chi phí!

Vậy có khi nào bạn sợ 1 ngày nào đó bạn cũng bị “hư” và phải tốn rất nhiều tiền để “sửa” ?

Rủi ro đang nói tới ở đây là những bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, ung thư, tai biến, tai nạn giao thông, chấn thương chỉnh hình, liệt nửa người….Nghe có vẻ xui rủi nhưng cuộc sống ai dám nói trước được điều gì?

Tiền viện phí cho những tai nạn, bệnh tật này có thể lên đến vài trăm triệu, vài tỷ đồng là chuyện bình thường. Bạn thử vào bệnh viện khoa chấn thương chỉnh hình hoặc khoa ung bướu sẽ thấy rất nhiều người than nghèo kể khổ, vì làm ra bao nhiêu tiền đem đi trả viện phí hết cả rồi.

BHNT sẽ hỗ trợ viện phí, bạn sẽ đỡ khó khăn hơn rất nhiều, vậy BHNT có tốt không?

Sự thật thú vị: vào bệnh viện hỏi người bệnh có muốn mua BHNT không thì ai cũng muốn cả, nhưng đáng tiếc khi đã bệnh nặng rồi thì không mua được.

Đọc thêm: 8 Lý Do Đặc Biệt Người Việt Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bạn có đang là chỗ dựa tài chính của ai không?

Nói thẳng ra là bạn có phải làm ra tiền để nuôi con nhỏ, nuôi cha mẹ già hay không?

Nếu có thì lại đặt tiếp câu hỏi: nếu không may bạn mất sức lao động, không còn làm ra tiền được nữa, thì ai sẽ là người lo chuyện tiền bạc cho gia đình?

Nếu bạn có hợp đồng BHNT, công ty sẽ lo chuyện đó. Có thể bạn chưa biết: tiền bồi thường của BHNT lớn gấp khoảng 50-70 lần so với phí đóng. Ví dụ đóng phí mỗi năm 30 triệu thì tiền bồi thường sẽ khoảng 2 tỷ đồng (tất nhiên còn tùy vào độ tuổi).

Vậy tham gia BHNT cho thấy bạn là người có trách nhiệm với gia đình. Khi tình yêu của bạn đối với gia đình đủ lớn, bạn sẽ cảm thấy sợ, sợ 1 ngày bạn không còn lo cho gia đình được nữa thì ai sẽ lo? Vì như đã nói, cuộc sống hiện đại cái gì cũng dính đến tiền bạc.

Đọc thêm: Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?

Vậy Bảo hiểm Nhân thọ có tốt hay không?

Vài sự thật về BHNT:

 • Xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 18 tại Mỹ
 • Hiện có mặt ở hầu hết các quốc gia
 • Ở các nước phát triển, tỉ lệ người dân tham gia BHNT trên 50%
 • Nhà nước Việt Nam khuyến khích tham gia BHNT
 • Những người đang bệnh nặng muốn mua BHNT, nhưng không mua được

Và còn rất nhiều nữa, nếu bạn tìm hiểu sẽ biết BHNT là 1 trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại.

Đọc xong bài viết này chắc là bạn đã tự trả lời được câu hỏi BHNT có tốt hay không rồi, hãy tham gia cho bản thân 1 hợp đồng để được bảo vệ trước rủi ro nhé.

Đọc thêm: Người Việt, Sao Còn Chưa Tham Gia BHNT?

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên viên trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending
2/5 - (1 vote)