Người Việt: Cố Gắng Kiếm Tiền Nhưng Chưa Có Phương Án Giữ Tiền

Nếu như ngày xưa kiếm tiền là việc của đàn ông còn phụ nữ chỉ lo việc nội trợ trong gia đình thì xã hội hiện đại ngày nay đã có sự bình đẳng hơn, cả nam và nữ đều có cơ hội ngang nhau trong việc kiếm tiền.

Dĩ nhiên đây là sự phát triển tất yếu của xã hội: khi giá trị vật chất ngày càng leo thang, đồng tiền trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nó buộc tất cả mọi người đều phải lao động.

Nếu như trước đây khẩu hiệu “một gia đình 2 con, vợ chồng hạnh phúc” đã trở nên quá quen thuộc, thì hôm nay Nhà nước lại đang khuyến khích sinh con thứ 3.

Nói như vậy để thấy, xã hội Việt Nam hiện nay đang cật lực kiếm tiền, đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp…đến mức “quên” cả việc sinh con.

Tuy nhiên, kiếm tiền thôi là chưa đủ, cần phải có phương án phòng vệ trước những biến cố, mà đa phần chúng ta bỏ qua, không nghĩ tới. (Đọc thêm: 8 Lý Do Đặc Biệt Người Việt Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ).

Tấn công và phòng thủ phải đi đôi với nhau

Trong 1 trận bóng, phải có hàng tiền đạo để đóng vai trò tấn công, ghi bàn; và bắt buộc phải có hàng hậu vệ để chống đỡ những pha tấn công của đối thủ.

Trong 1 ván cờ, sẽ có những quân cờ chuyên tấn công như Xe, Pháo; và phải có những quân cờ phòng thủ như Sĩ, Tượng.

Tương tự, trong tài chính, nếu ví đầu tư là tấn công, thì bảo hiểm sẽ là phòng thủ.

Có thể thấy, tấn công và phòng thủ là không thể tách rời nhau. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta lại tập trung rất nhiều vào đầu tư như chứng khoán, bất động sản, ngoại hối, khởi nghiệp….mà lại bỏ qua các phương án bảo hiểm, trừ khi bị bắt buộc phải mua như bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm y tế. (Đọc thêm: Có Bảo Hiểm Y Tế Rồi Thì Không Cần Bảo Hiểm Nhân Thọ?)

Tại sao lại nói bảo hiểm là tuyến phòng thủ của đầu tư? So sánh như vậy có khập khiễng không?

Rủi ro trong cuộc sống cũng là kẻ thù của nhà đầu tư

Chơi chứng khoán thì rủi ro cổ phiếu mất giá; đầu tư bất động sản thì có rủi ro bị dính quy hoạch, đền bù không được giá; khởi nghiệp thì lại có hàng trăm rủi ro khác khiến doanh nghiệp phá sản.

Rủi ro trong đầu tư thì ai cũng biết, điều này không cần nói nữa.

Nhưng có 1 điều không phải ai cũng biết: rủi ro trong cuộc sống cũng là kẻ thù của nhà đầu tư.

Trong kinh doanh, thông thường bạn sẽ phải vay Ngân hàng và phải trả lãi hàng tháng. Giả sử chuyện kinh doanh diễn ra tốt đẹp, và cuộc sống của bạn hoàn toàn yên bình, thì sau 1 thời gian trả lãi, bạn sẽ có lời.

Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng như mơ. Ngoài các rủi ro trong đầu tư ra, các rủi ro trong cuộc sống như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, hóa đơn viện phí… đều là những rủi ro trong cuộc sống ai cũng có thể sẽ gặp.

Và đối với nhà đầu tư, các rủi ro này cũng nguy hiểm không kém các rủi ro trong kinh doanh, vì đơn giản rủi ro loại gì cũng làm cho bạn mất rất nhiều tiền, ảnh hưởng rất lớn đến dòng tiền đầu tư của bạn.

Rất nhiều nhà đầu tư đã thất bại vì rủi ro như vậy: tiền phải chi cho hóa đơn viện phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, tiền chữa bệnh ung thư, chi phí trị bệnh hiểm nghèo, tiền trả viện phí do tai nạn

Món nợ Ngân hàng còn đó chưa trả xong, tháng nào cũng phải trả lãi, nay còn phải gánh thêm các chi phí cho bệnh tật, tai nạn…

Có người nói, đã bị bệnh hiểm nghèo hoặc qua đời rồi thì tha thiết gì tiền bạc nữa. À không, nợ vẫn còn đó, Ngân hàng sẽ không vì bạn gặp rủi ro mà xóa nợ cho bạn. Ngân hàng sẽ siết nhà, siết xe, phát mãi tài sản…

Vợ, con, gia đình…sẽ rất khó khăn vì người trụ cột của họ không có phương án phòng thủ. (Đọc thêm: Những Băn Khoăn Không Đáng Có Khi Cân Nhắc Mua BHNT)

Bảo hiểm Nhân thọ là tuyến phòng thủ vững chắc nhất

Mua được xe hơi thì ai cũng mua thêm bảo hiểm ô tô, họ mua vì xót tiền khi chiếc xe lỡ may va quẹt, số tiền sửa chữa là không nhỏ.

Nhưng ít ai nghĩ rằng cơ thể chúng ta cũng có thể bệnh tật, tai nạn…số tiền để chữa trị cũng nặng nhẹ tùy trường hợp. Không xót tiền sao?

Xót chứ, nhưng vì ai cũng nghĩ những chuyện xui rủi sẽ không bao giờ xảy ra với mình, không bao giờ bị tai nạn, không bao giờ gặp bệnh gì nặng. (Đọc thêm: Người Việt, Sao Còn Chưa Tham Gia BHNT?).

Đó là ta suy nghĩ, còn thực tế như thế nào, hãy vào bệnh viện tham quan 1 vòng sẽ rõ, đặc biệt là các bệnh viện tuyến cuối như Chợ Rẫy. Các trường hợp phải bán đất đai nhà cửa để lấy tiền chữa trị là rất nhiều.

Chính vì vậy, Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) là rất cần thiết đối với 1 nhà đầu tư, bỏ ra 1 số tiền nhỏ để được bồi thường số tiền rất lớn nếu lỡ may rủi ro xảy ra, đó là lợi ích rõ ràng nhất của BHNT.

Có BHNT, nhà đầu tư đã loại bỏ được rủi ro trong cuộc sống để toàn tâm toàn ý với công việc kinh doanh.

Hơn nữa, nếu không gặp rủi ro gì, đáo hạn hợp đồng ta vẫn nhận Giá Trị Hoàn Lại, nghĩa là BHNT giống như gửi tiết kiệm dài hạn ở Ngân hàng, vẫn có lãi suất.

Ngoài ra, tiền bồi thường từ BHNT sẽ không khấu trừ vào tiền đáo hạn, đây là cái lợi lớn nhất khi tham gia BHNT.

Lời kết

Vai trò của BHNT là bảo vệ người trụ cột trong gia đình. Và đối với những nhà đầu tư đang kinh doanh, khởi nghiệp…họ phải gánh 2 trọng trách lớn: vừa là trụ cột của gia đình, vừa là trụ cột của hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Đã là người đi làm, nghĩ cách kiếm tiền thì đều là những người dám dấn thân, mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đạt được lợi ích kinh doanh.

Vì vậy, BHNT sẽ là 1 phương án phòng thủ vững vàng để giúp các nhà đầu tư an tâm hơn trước những biến cố, rủi ro trong cuộc sống.

Không bỏ hết trứng vào 1 rổ, tìm cách phân tán rủi ro là bài học mà bất cứ ai cũng nên thuộc nằm lòng. (Đọc thêm: Khi Nào Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?)

Rate this post