Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đã tồn tại hàng trăm năm nay ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, BHNT chỉ mới hoạt động ở Việt Nam chừng vài chục năm gần đây. Do đó, người dân thường chưa tiếp cận đúng, đủ và chính xác các thông tin về BHNT. Sự thật là BHNT đã thể hiện được rất nhiều ý nghĩa tích cực cho cộng đồng và xã hội, nhưng một câu hỏi đặt ra là khi nào thì nên tham gia BHNT ?

Bạn chưa rõ về cách thức, thủ tục tham gia Bảo hiểm nhân thọ? Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nhấn vào dòng chữ sau để nhập thông tin:

Tư Vấn Miễn Phí Ngay

Nên tham gia BHNT khi có nguồn thu nhập ổn định

 

thu nhap on dinhDo tính chất của BHNT, một khi tham gia khách hàng phải đóng phí hàng năm (hoặc hàng quý/tháng…). Do đó, bạn chỉ nên tham gia BHNT khi có một nguồn thu nhập lâu dài và ổn định. Điều này không có nghĩa là BHNT chỉ dành cho những người thu nhập cao. Trên thực tế, chỉ cần tiết kiệm 300.000 – 500.000 VNĐ/tháng là có thể tham gia BHNT. Đọc thêm bài viết Tại sao rút tiền từ BHNT không dễ dàng như Ngân hàng nếu bạn đang quan tâm vấn đề này.

Nên tham gia BHNT khi là trụ cột tài chính trong gia đình

 

tru cot tai chinhNếu bạn là người tạo ra thu nhập chính cho gia đình, việc tham gia BHNT là rất cần thiết. Vì nếu như có rủi ro xảy ra, các thành viên khác trong gia đình không những sẽ “lao đao” khi mất đi một nguồn thu nhập quan trọng, mà còn phải chi trả chi phí chữa trị, viện phí trong trường hợp bị thương tật/bệnh hiểm nghèo, hoặc chi phí mai táng, chôn cất trong trường hợp tử vọng. Cha mẹ tham gia BHNT sẽ giúp con cái đỡ phải lo toan vấn đề tài chính khi rủi ro xảy ra. Đọc thêm bài viết 4 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ, em bé.

Nên tham gia BHNT khi là người đứng đầu doanh nghiệp

 

chu doanh nghiepCũng giống như trụ cột tài chính trong gia đình, nếu bạn đang làm chủ một doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn, cũng đều nên tham gia BHNT. Doanh nghiệp sẽ thiệt hại nặng nề nếu người đứng đầu doanh nghiệp không may gặp rủi ro trong cuộc sống.

Nên tham gia BHNT nếu công việc tiềm ẩn rủi ro cao

 

rui ro caoGiả sử công việc của bạn chứa đựng những mối ẩn họa, ví dụ như nghề tài xế lái xe, khả năng bạn gặp phải tai nạn giao thông là cao hơn người bình thường. Vậy nên, việc tham gia BHNT là điều hoàn toàn cần thiết.

Một ví dụ điển hình nữa là, nếu công việc ép buộc bạn phải tiếp xúc với bia rượu, thì trong một thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (lên men gan, mỡ trong máu…). Do đó, nên tham gia BHNT để sau này giảm các chi phí thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Cần lưu ý, nếu khám sức khỏe cho thấy bạn có bệnh tiềm ẩn, công ty BHNT sẽ tăng phí đóng bảo hiểm vì lí do rủi ro của bạn cao hơn người có sức khỏe tốt, hoặc nếu tình trạng sức khỏe quá tệ, công ty BHNT sẽ từ chối sự tham gia của bạn (bạn phải khám sức khỏe và có giấy chứng nhận của bác sĩ trước khi tham gia BHNT, đây là nguyên tắc chung của tất cả các công ty BHNT; tùy vào tình trạng sức khỏe, công ty sẽ quyết định giữ nguyên phí/tăng phí/từ chối bạn). Do đó, bạn nên tham gia BHNT khi sức khỏe còn tốt để phí đóng bảo hiểm thấp.

ruou bia

Công việc tiếp xúc với rượu bia nhiều sẽ dẫn đến nhiều bệnh không mong muốn. Nên tham gia BHNT trước khi bệnh có biểu hiện để hưởng quyền lợi cao nhất.

Bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Hãy để các chuyên gia trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ tư vấn miễn phí cho bạn. Vui lòng nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn gói Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

Form bottom post
Sending