An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện: Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Của Dai-ichi

Mỗi công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) đều có những sản phẩm chủ lực, gọi là best seller (bán chạy nhất). Các sản phẩm này phù hợp với đại đa số nhu cầu thông thường nên được khách hàng lựa chọn.

Trước đây, sản phẩm bán chạy nhất của Dai-ichi có tên thương mại là An Tâm Hưng Thịnh 2014. Bắt đầu từ năm 2019, Dai-ichi ra mắt bản nâng cấp đem lại nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng với giá không đổi: An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện (ATHTTD), đây là sản phẩm chính.  (Đọc thêm về sản phẩm chính và sản phẩm phụ tại đây).

Cùng tham khảo 1 vài quyền lợi tiêu biểu của sản phẩm này nhé.

Quyền tăng/giảm phí đóng

Hợp đồng BHNT có đặc điểm là đóng phí dài hạn, điều này gây ra tâm lý e ngại cho nhiều người: sợ thời hạn đóng phí dài, đang đóng phí được vài năm thì công việc không thuận lợi, không có tiền đóng phí bảo hiểm.

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, sản phẩm ATHTTD cho phép khách hàng tăng/giảm phí đóng tùy ý để phù hợp với khả năng tài chính ở từng thời điểm khác nhau.

Ví dụ: năm nay bạn đóng phí 30 triệu để được bảo hiểm với mệnh giá 2 tỷ; sang năm sau vì công việc không thuận lợi nên bạn chỉ có thể đóng 15 triệu, công ty vẫn sẵn sàng chấp nhận giảm phí đóng, lúc này mệnh giá cũng giảm tương đương, còn khoảng 1 tỷ. Sang năm tiếp theo, công việc kinh doanh thuận lợi, bạn lại có quyền tăng phí đóng lên để được bảo hiểm ở mệnh giá cao hơn. (Đọc thêm: Phân biệt phí đóng và mệnh giá).

Nghĩa là, với quyền tăng/giảm phí đóng, bạn không bao giờ phải lo đến việc hợp đồng bị cắt chỉ vì không có tiền đóng phí. Trường hợp xấu nhất bạn hoàn toàn có quyền giảm phí đóng xuống tối thiểu, còn khoảng 500 ngàn/tháng.

Trong các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bạn như kết hôn, sinh con, con bắt đầu học cấp 1/2/3/Đại học/Cao đẳng… thì bạn có quyền tăng STBH mà không cần phải thẩm định lại sức khỏe.

Quyết định giá trị và thời gian đóng phí sau 4 năm

Sản phẩm ATHTTD có nêu rõ: “Sau 4 năm đầu tiên của hợp đồng, có thể chủ động quyết định giá trị và thời gian đóng phí”

Khá nhiều khách hàng thắc mắc về quyền lợi này, thực ra rất dễ hiểu, 4 năm kể từ ngày phát hành hợp đồng, khách hàng có quyền:

  • Quyết định giá trị đóng phí: nghĩa là bạn muốn đóng với số tiền bao nhiêu cũng được, chỉ cần số tiền đó đủ để duy trì hiệu lực hợp đồng.
  • Quyết định thời gian đóng phí: bạn không cần phải tuân theo định kỳ phí (thường là năm, nửa năm và quý), bạn có quyền đóng phí bất kỳ lúc nào tùy thích.

Ví dụ: hôm nay anh A đóng phí 30 triệu mỗi năm và chọn định kỳ phí là nửa năm, vậy nghĩa là cứ mỗi 6 tháng anh A phải đóng phí 15 triệu; 4 năm sau, anh A không cần phải đóng theo định kỳ phí nửa năm và đóng 15 triệu nữa, mà anh A có quyền đóng bất kỳ lúc nào tùy thích và đóng phí bao nhiêu tùy thích, miễn sao phí đóng đủ để duy trì hiệu lực hợp đồng.

Quyền lợi này giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng tiền, tạo cảm giác thoải mái hơn.

Luôn được bảo hiểm ngay cả khi đã tạm ngừng đóng phí

Sau 4 năm đầu tiên của hợp đồng, dù bạn đã ngừng đóng phí nhưng nếu Giá trị tài khoản hợp đồng vẫn còn, thì công ty vẫn sẽ tiếp tục bảo hiểm với đầy đủ quyền lợi.

Cơ chế hoạt đồng là công ty trích 1 phần tiền từ Giá trị tài khoản hợp đồng để đưa vào chi phí rủi ro. Việc này giúp bạn không cần đóng phí nhưng vẫn được bảo hiểm.

Tuy nhiên, bạn nên đóng phí khi đủ điều kiện để sau này còn nhận Giá trị hoàn lại, không nên lạm dụng quyền lợi này.

Quyền lợi bảo hiểm

Sản phẩm ATHTTD cho bạn 5 quyền lợi bảo hiểm khá cao:

1. Quyền lợi bảo hiểm tử vong không do tai nạn

Khi tử vong xảy ra, có 2 nguyên nhân: do tai nạn hoặc không do tai nạn. Như vậy, nếu Người Được Bảo Hiểm (NĐBH) tử vong do tai nạn, công ty sẽ bồi thường “giá trị nào lớn hơn của Số tiền bảo hiểm (STBH) hoặc Giá trị tài khoản hợp đồng (GTTKHĐ)“.

Ví dụ: anh A tham gia ATHTTD với STBH là 2 tỷ, thì khi anh A tử vong không do tai nạn (ví dụ tử vong vì bệnh tim), thì công ty sẽ phải bồi thường 2 tỷ đồng cho gia đình anh A; trường hợp GTTKHĐ lớn hơn cả STBH, thì công ty sẽ bồi thường GTTKHĐ, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Đa số trường hợp công ty đều bồi thường STBH (2 tỷ).

2. Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn trong độ tuổi 5 – 65

Vậy trong trường hợp NĐBH tử vong do tai nạn và NĐBH trong độ tuổi 5 – 65, thì “bên cạnh quyền lợi bảo hiểm tử vong không do tai nạn, nhận thêm 20% Số tiền bảo hiểm của sản phẩm này nhưng không vược quá 1 tỷ đồng“.

Nói nôm nay là công ty sẽ phải bồi thường 120% mệnh giá nếu NĐBH tử vong do tai nạn.

Ví dụ anh A tham gia ATHTTD với STBH là 2 tỷ; không may anh A tử vong do tai nạn, thì công ty sẽ phải bồi thường:

2 tỷ + 20% x 2 tỷ = 2,4 tỷ VNĐ.

Giả sử mệnh giá của anh A lên đến 10 tỷ thì sao? Thử làm phép tính:

10 tỷ + 20% x 10 tỷ = 12 tỷ VNĐ? Sai. Thật ra công ty chỉ bồi thường 11 tỷ, vì STBH được thêm không được vượt quá 1 tỷ.

Lưu ý: nếu anh A còn tham gia thêm sản phẩm tai nạn, thì ngoài STBH nhận từ sản phẩm ATHTTD, công ty phải bồi thường thêm STBH của sản phẩm tai nạn.

3. Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn đặc biệt trong độ tuổi 5 – 65

Tử vong trong các trường hợp sau được coi là tai nạn đặc biệt:

  • Trên phương tiện công cộng
  • Trong thang máy công cộng
  • Bị hỏa hoạn

Để hiểu rõ định nghĩa tai nạn đặc biệt, đọc thêm tại bài viết này.

Như vậy, trong trường hợp tử vong do tai nạn đặc biệt, thì “bên cạnh quyền lợi bảo hiểm tử vong không do tai nạn, nhận thêm 50% STBH của sản phẩm này nhưng không vượt quá 2 tỷ 500 triệu đồng

Ví dụ: anh anh A tham gia ATHTTD với STBH là 2 tỷ; không may anh A tử vong do tai nạn đặc biệt, thì công ty sẽ phải bồi thường:

2 tỷ + 50% x 2 tỷ = 3 tỷ VNĐ.

Giả sử mệnh giá của anh A lên đến 10 tỷ, thì phần tiền được thêm đã vượt quá 2,5 tỷ (50% x 10 tỷ = 5 tỷ). Do đó, lúc này công ty sẽ bồi thường:

10 tỷ + 2,5 tỷ = 12,5 tỷ VNĐ.

4. Quyền lợi bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư trong độ tuổi 5 – 65

Điều kiện để nhận thêm quyền lợi này:

  • Tử vong do ung thư trong độ tuổi 5 – 65
  • Sau 90 ngày kể từ ngày hiệu lực hợp đồng
  • Hoặc sau 90 ngày kể từ ngày khôi phục hiệu lực hợp đồng

Thỏa các điều kiện trên, công ty sẽ bồi thường “bên cạnh quyền lợi bảo hiểm tử vong không do tai nạn, nhận thêm 20% STBH của sản phẩm này nhưng không vược quá 1 tỷ đồng.

Cách tính STBH trong trường hợp này tương tự như Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn trong độ tuổi 5 – 65 (xem lại phần trên).

Ngoài ra, nếu có tham gia thêm sản phẩm phụ như Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hoặc Bảo hiểm ung thư, thì ngoài STBH nhận từ sản phẩm ATHTTD, còn nhận thêm STBH của các sản phẩm bổ trợ tương ứng.

5. Quyền lợi bảo hiểm Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn trước tuổi 65

Sản phẩm ATHTTD còn bồi thường khi NĐBH bị Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn, STBH là giá trị nào lớn hơn của STBH và GTTKHĐ (tương tự như Quyền lợi bảo hiểm tử vong không do tai nạn, xem lại phần trên).

Tham gia An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện

Hãy nhập đầy đủ thông tin vào mẫu bên dưới và nhấn nút Gửi Yêu Cầu Tư Vấn để được tư vấn sản phẩm tốt nhất nhé.

Form bottom post
Sending

 

Rate this post